DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cô gái chạy xe ôm người Hà Nội giành vàng SEA Games 30 nội dung đi bộ 10.000m

Nam Thành
08-12-2019 14:15
Kinhtedothi - Sáng nay (8/12), vận động viên (VĐV) điền kinh Phạm Thị Thu Trang đã "mở hàng" huy chương vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 8 tại SEA Games 30 khi về nhất ở nội dung đi bộ 10.000m nữ.
Tin liên quan
Phạm Thị Thu Trang vỡ òa cảm xúc sau khi vượt qua vạch đích. Ảnh: Lê Phong
Đây là kết quả khá "bất ngờ", bởi ở nội dung này VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc mới là người được kỳ vọng mang về tấm huy chương vàng khi là nhà vô địch SEA Games 3 lần liên tiếp (2011, 2012, 2013).
Trở lại với đường chạy sáng 8/12, sau 5km đầu, bộ đôi Thanh Phúc, Thu Trang đã bứt tốc qua nhiều đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Malaysia, Myanmar. Tuy nhiên, bước ngoặt đến trong 2km cuối, lúc này Thanh Phúc mắc lỗi đến 3 lần, bị ban tổ chức phạt ngồi đợi trong khu quy định 2 phút. Chính vì thế sau khi trở lại đường đua, dù rất nỗ lực nhưng Thanh Phúc cũng chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 53’49”73.
Tận dụng cơ hội này, cô gái Hà Nội Phạm Thị Thu Trang đã vượt lên, lần đầu tiên giành huy chương vàng SEA Games với thành tích 52’59”45.
Đây mới là lần đầu tiên Thu Trang tham dự một kỳ SEA Games. Đáng nói hơn, cô được điền tên vào danh sách đội tuyển điền kinh nhờ tấm vé "vớt", thế chỗ VĐV Phạm Thị Bích Hà. Trước đó, ở giải điền kinh vô địch quốc gia, Thu Trang giành huy chương bạc cùng nội dung thi.
Chia sẻ tại vạch đích, Thu Trang cho biết đã tập điền kinh được 6 năm và mới chỉ chuyển sang tập chạy dài, độ bền được 3 năm.
"Em chỉ đặt mục tiêu về đích là thành công chứ không nghĩ lại có huy chương vàng. Ngoài giờ tập luyện, mỗi ngày em chạy grab để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn...", nhà vô địch SEA Games nội dung đi bộ 10.000m nữ nói.
Cô gái người Ứng Hòa (Hà Nội) gửi lời cảm ơn mọi người đã luôn ở bên động viên và chia sẻ thêm, khi vào thi đấu không hề biết đối thủ có những ai, mạnh yếu như thế nào. Ban huấn luyện chỉ động viên Trang giữ tâm lý thoải mái khi thi đấu, chứ không đặt bất cứ chỉ tiêu nào. Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài số tiền lương ít ỏi, cô gái sinh năm 1998 chạy thêm xe ôm công nghệ để có thêm tiền gửi về phụ giúp gia đình.