DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cô gái khuyết tật sẽ thành quán quân Project runway Vietnam?

22-01-2016 18:34
Kinhtedothi - Sau 2 mùa phát sóng, Project runway Vietnam chưa từng có nhà thiết kế (NTK) nữ đăng quang tại cuộc thi. Năm nay, khán giả theo dõi chương trình khá tò mò xem liệu cô gái khuyết tật đam mê thời trang Hà Thông có làm “nên chuyện” tại cuộc thi này?
Sau hơn 4 tháng tuyển chọn hàng trăm ứng viên trên mọi miền đất nước, 5 nhà thiết kế (NTK) nam và duy nhất 1 NTK nữ sẽ tranh tài để tìm ra 3 gương mặt xuất sắc nhất bước vào Đêm chung kết Project runway Vietnam 2015.
Sau 2 mùa phát sóng, khán giả chứng kiến sự đăng quang của 2 NTK nam là Hoàng Minh Hà và Lý Giám Tiền. Sự kỳ vọng về sự đăng quang của một NTK nữ ở mùa 2 được đặt vào Hà Hồng Lam nhưng điều đó đã không trở thành hiện thực. Chính vì vậy, ở mùa 3, khán giả đang mong đợi vào sự thể hiện của NTK Hà Thị Thông – Cô gái khuyết tật vượt qua nghịch cảnh để theo đuổi niềm đam mê thời trang. Hà Thông được đánh giá là ứng cử viên có thể giành chiến thắng tại Project runway Vietnam 2015.
Trong quá trình tham gia chương trình, NTK Hà Thông luôn thể hiện sự cố gắng vượt bậc của mình trong từng thử thách. Nhiều khán giả đã cảm động khi nhìn thấy hình ảnh một cô gái với khuyết tật bẩm sinh cố gắng hết mình với những thử thách yêu cầu phải di chuyển nhanh mà không cần tới xe lăn. Qua đó, nếu Hà Thông chiến thắng, mọi người sẽ có cái nhìn tích cực về năng lực và bản lĩnh của cô thay vì lời dị nghị hay sự thương hại.
Ngay từ những ngày đầu của vòng sơ tuyển, các giám khảo đã ấn tượng trước một cô gái có khuyết tật bẩm sinh ở chân đam mê thiết kế và bất ngờ với bộ trang phục mà cô mang đến. Tài năng đã giúp NTK Hà Thông có mặt trong Top 14 Project runway Vietnam 2015. Tuy vậy, vẫn có nhiều ý kiến “trái chiều” cho rằng việc NTK Hà Thông được vào ngôi nhà chung là một chiêu thức “tạo dư luận” từ ban tổ chức. Và Hà Thông đã chọn cách thức im lặng, chứng minh năng lực bằng các sản phẩm. Bằng chứng cho những nỗ lực đó chính là việc cô trở thành NTK nữ duy nhất cạnh tranh cùng các thí sinh nam để vào vòng chung kết.
Là một trong những NTK lành tính nhất trong Project Runway Vietnam 2015 nên phong cách làm việc của cô gái này luôn theo một chuẩn mực mang hơi hướng của sự an toàn. Tuy nhiên, chính trong thử thách quyết định ai sẽ nhân vật được lọt vào Đêm chung kết, NTK Hà Thị Thông đã có một quyết định táo bạo khiến tất cả các NTK còn lại phải ngỡ ngàng. Đó là việc thay đổi và thực hiện lại hoàn toàn thiết kế trong vỏn vẹn 24 giờ đồng hồ thực hiện sản phẩm.
Bên cạnh NTK Anh Minh, Hà Thông được đánh giá có kỹ thuật may tốt nhất. Không qua bất cứ trường lớp đào tạo nào về kỹ thuật may và thiết kế, Hà Thông tự tìm tòi học hỏi để rèn luyện nâng cao tay nghề bằng những đơn đặt hàng của khách. Từng có cơ hội cộng tác với NTK Hoàng Minh Hà – Quán quân Project runway Vietnam 2013 và NTK Hà Hồng Lam – Á quân Project runway Vietnam 2014, niềm đam mê của cô càng như đươc chắp cánh thêm khi được truyền lửa từ NTK này.

Với thế mạnh của một người thợ may, tự tìm tòi học hỏi để phục vụ đam mê của mình, sở hữu khả năng may thuần thục khiến NTK này trở thành đối thủ “đáng gờm” trong ngôi nhà chung từ những tập đầu tiên. Tính cạnh tranh càng thú vị hơn khi NTK Hà Thông là cô gái duy nhất còn ở lại Project runway Vietnam 2015 để tranh vị trí Top 3 tiến vào đêm chung kết quan trọng sắp tới.
TAG: