DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cô gái vàng bóng đá Việt Nam chia sẻ về bàn thắng lịch sử vào lưới đội tuyển Australia

Vĩnh Quang
06-07-2020 20:30
Kinhtedothi - Chia sẻ về việc ghi bàn thắng lịch vào lưới đội tuyển nữ Australia, tiền đạo Huỳnh Như cho biết sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ là động lực để toàn đội ra sân với 100% sức lực và cố gắng giành được bàn thắng dành tặng người hâm mộ Việt Nam.
 Huỳnh Như là cầu thủ đầu tiên của bóng đá nữa ghi bàn vào lưới của ĐT nữ Australia.
Theo đó, trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đăng tải cuộc phỏng vấn với tiền đạo Huỳnh Như của ĐT nữ Việt Nam. Cụ thể, học trò của HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về việc ghi bàn vào lưới đội tuyển nữ Australia tại vòng loại Olympic Tokyo 2020 hồi tháng 3 vừa qua, điều mà Việt Nam chư từng làm được trong lịch sử.
“Chúng tôi biết rằng khoảng cách giữa bóng đá nữ Việt Nam và Australia vẫn còn khá lớn. Vì thế khi được thi đấu trên sân nhà, chúng tôi đã đặt ra mục tiêu là phải có bàn thắng, điều mà chúng tôi chưa từng làm được trước đó. Bên cạnh đó, sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ là động lực để chúng tôi ra sân với 100% sức lực và cố gắng giành được bàn thắng dành tặng người hâm mộ Việt Nam” - Huỳnh Như chia sẻ.
Cũng theo đội trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam, việc thi đấu với các đối thủ mạnh hơn sẽ là chìa khóa để đội tuyển Việt Nam phát triển hơn nữa. Vì thế cô hy vọng trong thời gian tới, đội tuyển sẽ có thêm nhiều chuyến tập huấn nước ngoài để có thê cơ hội cọ sát với các đối thủ mạnh trong khu vực.
“Các cầu thủ trẻ là nhân tố quan trọng góp phần thu hẹp khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và các nền bóng đá lớn trên thế giới. Vì thế, Như hy vọng các lứa cầu thủ trẻ sẽ có được nhiều hơn nữa các cơ hội rèn luyện và thi đấu” - đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cho biết.
Nói thêm về cơ hội tham dự World Cup 2023, Huỳnh Như cho rằng đây là cơ hội tốt đế bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ World Cup khi việc tăng thêm số đội tham dự giải đấu, cộng thêm việc Australia trở thành nước chủ nhà tạo nên một cơ hội khả thi cho cô và các đồng đội.
“Tôi tin rằng lãnh đạo cũng như ban huấn luyện sẽ có những kế hoạch phù hợp nhất từ bây giờ để giúp đội tuyển có những chuyến tập huấn cũng như giải đấu phù hợp để có thể tham dự mùa giải World Cup tại Australia và New Zealand vào năm 2023”.
Theo kế hoạch sự kiến, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 tại Ấn Độ để giành vé dự World Cup nữ 2023.