DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Có hay không Ngọc Phấn Tình là "thuốc" có tác dụng chứa nhiều bệnh?

Hà Thanh
08-11-2017 09:45
Kinhtedothi - Với những lời quảng cáo "có cánh" sản phẩm Ngọc Phấn Tình khiến nhiều người nhầm tưởng là thuốc có thể chữa tất cả các loại bệnh phụ khoa.
Đặc trị tất cả các bệnh phụ khoa?
Trong thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn cũng như mạng xã hội xuất hiện các bài viết nói về sản phẩm Đông y mới có tác dụng chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ mang tên Ngọc Phấn Tình. Được biết, đây là sản phẩm của Công ty Sản xuất và Thương mại Ruby Natural trực thuộc Tập đoàn Ruby’s World với địa chỉ website: www.ngocphantinh.com
 Sản phẩm Ngọc Phấn Tình
Theo đó, Ngọc Phấn Tình được quảng bá với những lời "có cánh" như: Sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa như Viêm âm đạo, nấm, khí hư bất thường, U xơ tử cung, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, bệnh viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng, polyp cổ tử cung, viêm âm đạo Trichomonas.
Về thành phần, sản phẩm được quảng cáo là có nguyên liệu bào chế từ 100% dược liệu quý hiếm với hơn 18 loại thuốc quý như: Khổ sâm, Hạt xà sàng, Cỏ ích mẫu, Hoàng bá, Huyết Kiệt, Bản lam căn, Cương tàm, Long não, Hồng hoa…
 Ngay tại website chính thức ( www.ngocphantinh.com) đã khẳng định Ngọc Phấn Tình là thuốc
Ngoài ra sản phẩm còn giúp phòng tránh các biến chứng nghiêm trọng của viêm nhiễm phụ khoa như ung thư cổ tử cung, vô sinh, tránh được hiện tượng kháng thuốc, đồng thời cân bằng độ PH cho âm đạo phụ nữ, tăng cường sức đề kháng, hạn chế tái phát và tái nhiễm bệnh.
Ở trên nhiều trang Facebook cá nhân bán Ngọc Phấn Tình, người bán cũng không ngừng tung hô công dụng của Ngọc Phấn Tình có thể trị được các loại bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ, nặng đến mấy thì chỉ cần dùng vài liệu trình thuốc là sẽ khỏi dứt điểm.
Theo lời quảng bá của Facebooker Ngọc Phấn Tình - Tổng Đại Lý Huệ Mi, sau 2 ngày ra mắt sản phẩm Ngọc Phấn Tình, Công ty Ruby’s World và Ruby Natural đã đạt được 18 tỷ đồng.
Facebooker này cho biết hơn 60% cho phản hồi hiệu quả ngay sau 1 lần sử dụng, hơn 30.000 sản phẩm đã được bán ra chỉ trong 2 ngày. Thậm chí, Tập đoàn Ruby’s World và Ruby Natural đã chi ra 5 tỷ để thuê Giáo sư, tiến sỹ hàng đầu Việt Nam nghiên cứu bào chế Ngọc Phấn Tình.
Không cần khám vẫn chữa được bệnh
Nhằm tìm hiểu về sản phẩm Ngọc Phấn Tình, PV Kinh tế & Đô thị đã vào vai một người mắc bệnh viêm âm đạo gọi điện thoại tới số 0986345xxx (một trong những đại lý cung cấp sản phẩm) để được tư vấn. Khá ngạc nhiên khi đầu dây bên kia luôn khẳng định đây là loại "thuốc" tốt sẽ chữa được bệnh mà không cần tiến hành khám trực tiếp.
Để tăng thêm sức "hấp dẫn", người bán hàng này còn khẳng định: Bất cứ là bệnh phụ khoa nào, chỉ cần sử dụng "thuốc" trong vòng 2-3 ngày là sẽ khỏi triệt để. Đồng thời người này cũng không quên quảng bá thêm, 100% khách hàng sử dụng chưa thấy ai có phản ứng phụ khi sử dụng “thuốc” Ngọc Phấn Tình.
 Quảng cáo về Ngọc Phấn Tình trên mạng xã hội
Với mức giá 880.000đ/ hộp gồm 10 viên, người bán trên cam đoan, không cần khám tận nơi cho mất công mà chỉ cần sử dụng Ngọc Phấn Tình bệnh sẽ khỏi trong vài hôm.
Theo một Hội viên hội Đông y Việt Nam cho biết, các bệnh liên quan đến viêm nhiễm ở vùng kín của người phụ nữ thường khá phức tạp, có rất nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh này. Chỉ khi đi khám bệnh các bác sĩ sẽ biết nguyên nhân gây bệnh là gì, từ đó mới kê cho loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh đó.
Việc các hãng thuốc chỉ bán thuốc trên mạng và tư vấn qua điện thoại, qua mạng mà không thăm khám trực tiếp là không thể tin tưởng được bởi ngay cả bản thân người bệnh còn chưa biết mình mắc bệnh gì thì làm sao người bán thuốc không khám mà có thể biết được loại bệnh viêm nhiễm, vị này nói.
Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù được quảng cáo là "thuốc" nhưng tới thời điểm hiện tại Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vẫn chưa cấp phép lưu hành cho bất cứ loại thuốc nào có tên Ngọc Phấn Tình.
Như vậy, có thể đặt câu hỏi: Có hay không Ngọc Phấn Tình đang được lập lờ quảng cáo là "thuốc" có tác dụng chứa nhiều bệnh?