DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cơ hội tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2015

24-03-2015 17:32
Kinhtedothi - Các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước hãy ứng tuyển để có cơ hội tham gia sự kiện thanh niên quốc tế giàu truyền thống nhất giữa giới trẻ các nước Đông Nam Á và Nhật Bản.
Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 29 thành viên tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2015 từ ngày 27/10 - 16/12/2015 tại Nhật Bản, Philippine, Việt Nam, Lào, Myanmar và Malaysia.

Theo Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu được tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.

 

 
Tham dự chương trình này, đại biểu sẽ có cơ hội tham quan 05 nước ASEAN và Nhật Bản bằng đường biển và cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu với các đại biểu quốc tế trên tàu. Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm; tổ chức các hoạt động giao lưu Nhóm đoàn kết, tổ chức các câu lạc bộ giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước, tổ chức các "Ngày quốc gia" gồm triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.

Tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các công sở, nhà máy, các danh lam thắng cảnh, ở nhà dân...

Ban Tổ chức lựa chọn 29 thanh niên Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi (tính đến ngày 01/4/2015) có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, sức khoẻ tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay, phụ nữ không trong thời gian mang thai.

Đại biểu cần có hiểu biết và khả năng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam, hiểu biết về kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội của các nước ASEAN và Nhật Bản.

Các ứng viên cần có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng tổ chức và tham gia hoạt động tập thể, có năng khiếu về nghệ thuật và/hoặc thể thao, có kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động đoàn, hội sinh viên.

Thí sinh được lựa chọn tham gia chương trình SSEAYP 2015 là thí sinh vượt qua 2 vòng thi sơ khảo và phỏng vấn trực tiếp. Kết quả tuyển chọn sau vòng phỏng vấn sẽ là cơ sở chọn lựa chính thức 29 đại biểu xuất sắc, đại diện cho thanh niên Việt Nam tham gia chương trình SSEAYP 2015.

Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các nước ASEAN đài thọ cho đại biểu chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn ở, đi lại theo chương trình trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm. Đại biểu tự túc chi phí ăn, ở, đi về Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh tham gia dự tuyển. Trong trường hợp đại biểu trúng tuyển tham gia Chương trình, đại biểu tự túc các chi phí: đi, về Hà Nội, ăn ở tại Hà Nội trong thời gian tập huấn (khoảng 2 tuần), chi phí tập huấn, đồng phục, liên lạc, bảo hiểm, hộ chiếu, visa và các chi phí khác liên quan.

Hồ sơ đại biểu ghi rõ “Hồ sơ dự tuyển SSEAYP 2015” gửi về Ban Quốc tế - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, P305, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 17h00, ngày 17/4/2015.

Thông tin chi tiết xem tại: http://doanthanhnien.vn
TAG: