Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ hội trải nghiệm mô hình lớp học kiểu mẫu New Zealand tại Hà Nội

Kinhtedothi - Hơn 50 trường sẽ tham dự Triển lãm Giáo dục New Zealand tại Hà Nội vào tháng 8, nhằm giới thiệu tới học sinh, sinh viên Việt Nam môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Sự kiện Triển lãm giáo dục New Zealand sẽ diễn ra vào ngày 24/8 tại Tp HCM và 25/8 tại Hà Nội. Phụ huynh và học sinh đến với buổi Triển lãm sẽ có cơ hội trải nghiệm phương pháp học tập tiên tiến, hướng đến tương lai thông qua Lớp học Kiểu mẫu New Zealand, được hướng dẫn bởi giáo viên dày dặn kinh nghiệm tới từ New Zealand.

Triển lãm Giáo dục New Zealand năm nay đuợc phối hợp tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và hai công ty tư vấn du học là OSLA (tại Tp. HCM) và EDUVINA (tại Hà Nội) nhằm mục đích giúp HSSV Việt Nam tiếp cận trực tiếp với nền giáo dục hàng đầu thế giới của New Zealand.

Buổi triển lãm sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích về hai chương trình Học bổng Chính phủ uy tín, bao gồm Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) và Học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc sau Đại học. Bên cạnh đó, các trường New Zealand tham gia triển lãm cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội học bổng cho học sinh – sinh viên, với giá trị lên đến 32.000 NZD/suất.

 

Những năm gần đây, New Zealand nhận được nhiều sự quan tâm từ HSSV Việt Nam, với số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand hiện nay lên đến 2.174, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao của HSSV Việt nam, hơn 50 cơ sở giáo dục New Zealand từ nhiều bậc học, bao gồm cả 8 trường Đại học nằm trong top 3% trường Đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS Rankings) sẽ tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc liên quan đến du học New Zealand tại buổi triển lãm trong khung giờ từ 8:30 đến 13:00.

Hơn thế nữa, nhằm nâng cao trải nghiệm cho phụ huynh và học sinh tới tham dự Triển lãm, đồng thời giúp họ tiếp cận với phương pháp học tập tiên tiến, hướng đến tương lai của New Zealand, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ đặc biệt giới thiệu Lớp học Kiểu mẫu New Zealand tại Triển lãm Giáo dục New Zealand. Lớp học được hướng dẫn bởi thầy Marc Capstick – giáo viên với hơn 10 năm kinh nghiệm và hiện đang giảng dạy tại trường trung học Scots College (Wellington, New Zealand). Phụ huynh được khuyến khích tham gia dự thính trong các lớp học để hiểu hơn về trải nghiệm học tập mới mẻ này.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand cho biết: “Một trong những điểm thu hút của giáo dục New Zealand chính là phương pháp học tập sáng tạo. Đây cũng chính là lí do chính giúp New Zealand giành vị trí quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới về chỉ số chuẩn bị kỹ năng tương lai do tổ chức Economist Intelligence Unit bình chọn trong suốt 2 năm liền.  Tại Triển lãm Giáo dục New Zealand sắp tới, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Lớp học Kiểu mẫu New Zealand đến với phụ huynh và học sinh Việt Nam. Thông qua các buổi học tương tác với giáo viên dày dặn kinh nghiệm người bản xứ, chúng tôi hy vọng sẽ giúp phụ huynh và HSSV Việt Nam tiếp cận với phương pháp dạy học tiên tiến và môi trường học tập thân thiện của New Zealand, đặc biệt là khi các em có dự định du học tại đất nước chúng tôi trong tương lai.”

Nhằm mục đích giới thiệu phương pháp học tập mới lạ của New Zealand tới phụ huynh và HSSV, mỗi Lớp học Kiểu mẫu New Zealand sẽ diễn ra trong 30 phút với nội dung bài giảng được thiết kế phù hợp cho từng nhóm tuổi, gồm hai chủ đề là “Build an App” (Phát triển ứng dụng điện thoại) dành cho nhóm 12 – 16 tuổi và “Innovation with a Paperclip” (Tư duy sáng tạo cùng chiếc kẹp giấy) dành cho nhóm 17 – 20 tuổi.

Thầy Marc Capstick cũng chia sẻ thêm về trọng tâm của lớp học sắp tới: “Tôi rất vinh dự được tham gia Triển lãm Giáo dục New Zealand và giới thiệu phương pháp học phong cách Kiwi đến với phụ huynh và học sinh tại Việt Nam. Tất cả những bài giảng của tôi được xây dựng dựa trên Tư duy Thiết kế và Sáng tạo (Design Thinking and Innovation). Mục đích của những bài học này là để thúc đẩy sức sáng tạo của học sinh và hướng các em giải quyết những vấn đề trong thực tế. Mỗi bài học sẽ được truyền tải một cách vui nhộn và đầy tính tương tác thông qua các ứng dụng công nghệ. Buổi học sẽ diễn ra tương tự với những lớp tôi đang dạy tại trường Scots College - New Zealand và theo Khung chương trình quốc gia New Zealand”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ