DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cơ hội vươn lên cho ngành phẫu thuật nội soi Hà Nội

18-01-2016 17:49
Kinhtedothi - Sáng 18/1, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức Hội thảo nội soi và phẫu thuật nội soi tiêu hóa và mổ thị phạm để chuyển giao những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cho Việt Nam.
Dự Hội thảo có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế; cùng đông đảo các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành nội soi của các bệnh viện TƯ và Hà Nội, và đặc biệt là sự có mặt của 4 chuyên gia hàng đầu thế giới ở lĩnh vực này là Giáo sư Sarrot Christian - Chánh văn phòng Tổng Giám đốc Viện Montstouris, Paris; Giáo sư Bretagnol Frederic, khoa Phẫu thuật tiêu hóa Bệnh viện ĐH Louis Mourier, Paris;  GS Leroy Joel và GS Delvaux Michel - khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Civil, Strasbourg đã tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội thảo tại BV Sanh Pôn
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội thảo tại BV Sanh Pôn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ, một năm trước, ông là trường hợp thứ hai, được Giáo sư Leroy trực tiếp chữa trị bằng phương pháp, kỹ thuật nội soi tiên tiến hiện nay. Qua đây, Chủ tịch đã mời GS Leroy đến Việt nam để truyền đạt những kinh nghiệm và chuyển giao các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến cho các bác sĩ Hà Nội và Việt Nam. 
“Tôi mong muốn để người dân Thủ đô và trong nước, được khám chữ bệnh bằng phương pháp, kỹ thuật tiên tiến này, mà không phải ra nước ngoài chữa trị bệnh, tiết kiệm thời gian và đỡ tốn kém”, Chủ tịch bày tỏ. 

Ghi nhận tình cảm chân thành đó, GS Leroy đã đến Hà Nội và một số địa phương để thăm các cơ sở khám chữa bệnh tại VN. Tháng 11/2015, Giáo sư Leroy đã chuyển giao những công nghệ này cho một số cơ sở y tế tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc hội thảo thành công và mong muốn, thời gian tới GS Leroy cùng các cộng sự chia sẻ kinh nghiệm với các y, bác sỹ ngành y bệnh viện Xanh Pôn và Việt Nam trong lĩnh vực chuyên môn sâu phẫu thuật nội soi tiên tiến, đồng thời tư vấn giúp TP trong năm 2016 thành lập được Trung tâm Phẫu thuật nội soi mang tên Hà Nội.

Trân trọng trước những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo TP, của các đồng nghiệp cũng như con người Việt Nam, GS Leroy chia sẻ rằng, ông rất ấn tượng với sự say mê học hỏi mong muốn làm chủ kỹ thuật cao của các bác sỹ Việt Nam. Giáo sư cho rằng, cần làm thêm nhiều việc để người dân Việt Nam được hưởng thành tựu kỹ thuật tiên tiến nhất với chi phí hợp lý nhất, không nhất thiết phải tốn kém ra nước ngoài chữa bệnh như hiện nay... Đồng thời sẽ làm hết sức mình giúp đỡ TP Hà Nội thực hiện mục tiêu trên, GS Leroy nói.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: