DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Có nên mua chung cư tại phố Nguyễn Xiển?

KT&ĐT
22-10-2019 08:07
Kinhtedothi - "Tôi đang có nhu cầu mua một căn hộ tại dự án chung cư Ecogreen City nằm trên đường Nguyễn Xiển gần với ngã tư Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi. Thế nhưng nghe một số người bạn nói, khu vực này nằm trong vùng ảnh hưởng về không khí sau sự cố cháy Công ty Rạng Đông, tôi vẫn đang phân vân chưa đưa ra quyết định, nhờ quý báo tư vấn giúp." - Cao Thị Ly – phố Bằng A, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tin liên quan
Chị Ly thân mến!
Vào cuối tháng 8 vừa qua, tại trụ sở chính của Công ty Rạng Đông thuộc phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) có xảy ra sự cố cháy nhà xưởng, khiến cho một lượng lớn thủy ngân bị phán tán ra ngoài môi trường. Theo công bố của các cơ quan chức năng, lượng thủy ngân bị phát tán rơi vào khoảng 15 – 27kg.
Ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền và các cơ quan chuyên môn đã tiến hành rải chất hóa học tại khu vực bị cháy để tẩy độc và chống phát tán thủy ngân. Theo khuyến cáo của các Tổ chức Y tế, phạm vi vùng có nguy cơ ô nhiễm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân trong khoảng cách là bán kính 500m, tính từ hàng rào của kho sản phẩm bị cháy đến khu vực xung quanh.
Như vậy, các khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp được xác định gồm: Hạ Đình, Nguyễn Trãi, một phần Nguyễn Xiển, Khương Đình, Nguyễn Tuân và Khuất Duy Tiến. Các chuyên gia xác định, phạm vi ảnh hưởng được chi thành 3 phần: Ảnh hưởng về không khí, về đất và nguồn nước. Tuy nhiên, các khu vực Nguyễn Xiển, Khương Đình, Nguyễn Tuân và Khuất Duy Tiến bị ảnh hưởng chủ yếu là về không khí.
Sự cố đã xảy ra được gần 2 tháng, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra và xử lý tại khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất; còn các khu vực trong phạm vi bán kính từ khoảng 500m trở lên, sau nhiều trận mưa lớn của Hà Nội thì lượng thủy ngân lẫn trong không khí đã bị khuếch tán và hầu như không còn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Khu vực gia đình chị có ý định mua căn hộ nằm trong bán kính khoảng trên 500m nên sẽ không còn đáng lo ngại.
Tuy nhiên, chị có thể trực tiếp tìm hiểu tình hình giao dịch và các thông tin khác như chất lượng, quản lý dịch vụ của dự án để đưa ra quyết định.
Chúc chị và gia đình sớm tìm được căn hộ ưng ý!