DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Có nên thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Quang Minh?

KT&ĐT
17-03-2020 08:36
Kinhtedothi - Công ty tôi có trụ sở tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) hoạt động trong lĩnh vực cơ khí xây dựng, đang có nhu cầu thuê một nhà xưởng nhưng không cách trung tâm quá xa để mở rộng sản xuất. Qua một số đầu mối, tôi được giới thiệu thuê tại Khu công nghiệp (KCN) Quang Minh, nhờ quý Báo tư vấn giúp thuê tại khu vực này có hợp lý không và giá thuê hiện tại là bao nhiêu?" - Nguyễn Đức Mạnh – Công ty Cơ khí xây dựng Hải Linh
Anh Mạnh thân mến!
KCN Quang Minh nằm tại địa bàn thị trấn Quang Minh và Chi Đông (Mê Linh, Hà Nội) có diện tích khoảng 345ha – giai đoạn 1, được đánh giá là một KCN có vị trí tương đối thuận lợi, đa ngành nghề, ít bị ô nhiễm khói bụi, chủ yếu là công nghiệp nhẹ, kho hàng và các sản phẩm tiêu dùng. Đặc biệt, KCN này đã được xây dựng hạ tầng đồng bộ, với điểm nhấn là hệ thống cây xanh kết hợp cây xanh tập trung. Cây xanh được trồng dọc các tuyến đường trong KCN chiếm khoảng 12% tổng diện tích toàn khu đang hoạt động. Toàn bộ hạ tầng này được kết nối với hệ thống giao thông đạt tiêu chuẩn quốc gia.
 Quang cảnh Khu công nghiệp Quang Minh.
KCN này tọa lạc ngay trên trục đường di chuyển tới các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc và Trung du miền núi phía Bắc, gần với Sân bay quốc tế Nội Bài, gần với Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza; cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, đã đi vào hoạt động ổn định sau hơn 16 năm hình thành phát triển... Vì vậy, đây là một địa điểm lý tưởng cho các DN khi vào hoạt động. Khảo sát thực tế giá thuê ở thời điểm hiện nay tại KCN này có mức dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/m2/tháng. Đây là mức thuê hợp lý và thấp hơn so với các KCN khác ở cùng khu vực.
Chủ trương phát triển tại KCN Quang Minh tập trung vào các ngành nghề chính như công nghiệp lắp ráp cơ khí điện tử; chế biến thực phẩm; công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng; sản xuất đồ trang sức; sản xuất linh kiện điện tử chính xác, xe máy, ô tô; đồ điện gia dụng; cơ khí… phù hợp với ngành nghề sản xuất kinh doanh hiện nay của Công ty anh.
Chúc anh sớm tìm được một nhà xưởng ưng ý.