Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Có thể nhận tiền khi cung cấp dữ liệu giọng nói cho Facebook

Kinhtedothi - Facebook cho phép mỗi người dùng có thể nhận 5USD (khoảng 116.000 đồng) trên Paypal khi cung cấp dữ liệu giọng nói theo yêu cầu.
Facebook vừa đưa ra chương trình có tên "Pronunciations" được áp dụng tại Mỹ, nằm trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoints. Theo đó, Facebook sẽ trả 5USD cho người dùng khi cung cấp dữ liệu giọng nói theo yêu cầu, nhằm cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của họ.
Để tham gia chương trình này, người dùng cần đạt điều kiện trên 18 tuổi, danh sách bạn bè có tối thiểu 75 người.
Sau khi tham gia "Pronunciations", Facebook sẽ yêu cầu người dùng nói và ghi lại cụm từ "Hey Portal", kèm theo tên của một người bạn trong danh sách, lặp lại mỗi câu 2 lần để tạo thành một bản ghi.
Facebook cho biết sẽ không liên kết các dữ liệu giọng nói này với hồ sơ của người dùng, hoặc bất cứ ứng dụng nào khác của công ty khi chưa được sự đồng ý của người cung cấp. Với mỗi bản ghi, người dùng sẽ nhận được 200 điểm Viewpoints, và có thể chuyển thành tiền khi đặt tối thiểu 1.000 điểm.
Facebook cho phép mỗi người dùng có thể tạo ra năm bản ghi, từ đó nhận đủ số điểm cần thiết và quy đổi ra 5USD (khoảng 116 nghìn đồng) trên Paypal.
Động thái này của Facebook được đánh giá cao khi họ là một trong những đơn vị đầu tiên thu thập dữ liệu giọng nói một cách hợp pháp. Bởi trước đó không lâu, Facebook cùng Amazon, Apple, Google và Microsoft bị phát hiện sử dụng giọng nói của người dùng mà không xin phép.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ