DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cố vấn của Tổng thống Putin nhiễm Covid-19

Hương Thảo
07-03-2021 10:30
Kinhtedothi - Hãng tin RIA ngày 6/3 dẫn thông báo của Thủ tướng Nga cho biết, cố vấn của Tổng thống Vladimir Putin về lĩnh vực kinh tế Maxim Oreshkin được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tin liên quan
  • Tổng thống Nga Putin ký luật gia hạn hiệp ước hạt nhân với Mỹ đến năm 2026 Tổng thống Nga Putin ký luật gia hạn hiệp ước hạt nhân với Mỹ đến năm 2026
Ông Maksim Oreshkin được bổ nhiệm làm cố vấn kinh tế cho Tổng thống Nga Putin kể từ tháng 1/2020. 
Ông Oreshkin là người từng tháp tùng Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin trong chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của vùng Siberia mới đây. Tuy nhiên, thông báo mới nhất của Điện Kremlin khẳng định gần đây Tổng thống Putin không gặp ông Oreshkin, và cuộc họp nội các tuần tới về các vấn đề kinh tế sẽ bị hoãn.
Đã có nhiều quan chức chính phủ và nghị sĩ quốc hội Nga nhiễm virus, trong hơn 4,3 triệu người được xác định dương tính với Covid-19 tại nước này cho đến hiện nay. Bản thân Thủ tướng Mikhai Mishutin cũng từng nhiễm loại virus này và đã được chữa khỏi.
Chính phủ Moscow hiện đang tích cực triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng, với khoảng 4 triệu người Nga đã được tiêm ngừa tính đến hôm 4/3.