DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Côn Đảo lọt top 4 thiên đường du lịch của Đông Nam Á

Hà My (Theo SCMP)
13-09-2017 14:28
Tờ South China Morning Post (SCMP) vừa có bài viết ngợi ca vẻ đẹp của bốn điểm đến, được coi là những viên ngọc quý vẫn chưa lộ ra của Đông Nam Á. Trong đó có Côn Đảo của Việt Nam.
 Côn Đảo, hòn ngọc quý còn chưa được khai thác hết của du lịch biển đảo Việt Nam. Ảnh: SCMP.
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, những địa điểm này vẫn phần nào giữ được sự hoang sơ và yên bình - vốn là những điều vô cùng hiếm hoi tại những địa điểm du lịch nổi tiếng.
Một trong bốn viên ngọc quý được SCMP nhắc tới chính là Côn Đảo của Việt Nam. Tờ báo Hong Kong đã dành rất nhiều “mỹ từ” để ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và cả con người Côn Đảo.
SCMP viết: “16 hòn đảo tạo nên quần đảo Côn Đảo đều là những thiên đường. Sở hữu làn nước biển xanh ngắt, bãi cát mềm mại, rặng san hô đầy màu sắc, những khu rừng đước và rừng rậm nhiệt đới bí ẩn, những hòn đảo này nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời”.
Tờ SCMP cũng gợi ý du khách nhanh chóng ghé thăm Côn Đảo. Côn Sơn – hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo đang ngày nổi tiếng với nhiều dự án phát triển khách sạn lớn liên tục được khởi công. Ngoài ra, kế hoạch mở tuyến phà nhanh nối Côn Đảo với Vũng Tàu cũng đang từng bước được hoàn thiện.
Ngoài Côn Đảo, ba cái tên khác trong danh sách SCMP bình chọn còn có quần đảo Mergui (Myanmar), đảo Koh Rong Samloem (Campuchia) và thành phố Vieng Xai (Lào).