DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Con đường để hình ảnh Hà Nội gần hơn tới bạn bè quốc tế

Tú Anh
18-11-2019 19:46
Kinhtedothi - Các hoạt động, ưu tiên đối ngoại đang ngày càng góp phần nâng cao vị thế của Hà Nội.

Chiều 18/11,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp gỡ Đoàn trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu.

Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản cùng đại diện các sở, ban, ngành của TP Hà Nôi.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tại cuộc gặp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung điểm qua một số định hướng phát triển của Thủ đô trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh các lĩnh vực trọng tâm là xây dựng thành phố thông minh, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy đầu tư bất động sản, y tế, thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục, thể thao…

Theo đó, Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI); các sự kiện chính trị, ngoại giao lớn trên địa bàn đều được tổ chức thành công và an toàn.

Trong các hoạt động đẩy mạnh phát triển này có sự giúp đỡ to lớn của các cơ quan đại diện ngoại giao, trong đó có địa bàn trọng điểm về đầu tư và hợp tác như châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel.

 Các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ TP Hà Nội.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, Thủ đô Hà Nội luôn có một vị thế đặc biệt với vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước, là nơi triển khai hàng loạt hoạt động ngoại giao song phương và đa phương.

Vui mừng trước thành tựu của Hà Nội trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ nhận thấy công tác đối ngoại đã được lãnh đạo TP quan tâm và đầu tư, góp phần quan trọng cho sự phát triển vượt bậc của Thủ đô trong những năm qua. Thỏa thuận tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1), hợp đồng quảng bá hình ảnh trên kênh CNN (Mỹ), hay việc được UNESCO công nhận là thành phố sang tạo của thế giới… là những cơ hội quan trọng đưa hình ảnh Hà Nội đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Tình hình phát triển mới cũng đòi hỏi các đồng chí cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài quan tâm chú trọng hơn trong việc làm cầu nối hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác quốc tế.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo TP Hà Nội cũng đã lắng nghe ý kiến trao đổi, thảo luận và góp ý của các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trong đó các nhà ngoại giao cam kết nỗ lực hết sức và cùng đồng hành trong quá trình xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển và bứt phá.