DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công an Đà Nẵng bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng

Quang Hải
18-05-2021 16:07
Kinhtedothi - Với hình thức huy động vốn để kinh doanh, nữ giám đốc đã chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng.
Ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, trú tổ 24, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Chân dung đối tượng Lê Thị Kim Khánh.
Theo kết quả điều tra, từ tháng 9 đến tháng 10/2019, với danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), đối tượng Khánh chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.
Để chiếm lòng tin của khách hàng, Khánh thỏa thuận miệng trả lãi suất từ 0,3% - 0,55%/ngày và trả theo chu kỳ 10 ngày/lần. Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn và cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả.
Tại cơ quan điều tra, Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông (Trung Quốc). Hàng tháng, người này chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại. Từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do người ở nước ngoài trên không chuyển tiền.
Tuy nhiên, cơ quan điều tra sau quá trình thu thập chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt.