DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Công an Đà Nẵng bắt nhóm người thuê trẻ em đóng “phim người lớn”

Quang Hải
17-09-2019 11:26
Kinhtedothi- Nhóm 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc cùng 1 thông dịch viên nữ người Việt đã thuê bé gái “đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” cùng nhiều phụ nữ khác đóng “phim người lớn” rồi phát lên mạng xã hội. Giá quay trong khoảng thời gian 6 giờ đồng hồ là 700.000 đồng, còn quay cảnh có quan hệ tình dục là 1 triệu đồng.
Sáng 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nhóm 6 đối tượng (5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam) để điều tra, xử lý về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
Các đối tượng bị bắt gồm: Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1997), Lưu Tiểu Duy (SN 1989, cùng quốc tịch Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (SN 1995, trú xã Tân An, huyện Đắc Cơ, Gia Lai).
 5 đối tượng người Trung Quốc và thông dịch viên Sầm Thị Sen (hàng trên, bên trái) bị bắt. 
Trước đó, ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của công dân về việc từ tháng 3/2019, em N.H.K.D (SN 2004, trú Đà Nẵng) bị nhóm đối tượng người Trung Quốc dụ dỗ, bắt quan hệ tình dục và livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Trung Quốc. Hành vi này xảy ra tại địa chỉ số 31 đường Lê Minh Trung, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đại tá Trần Mưu- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp Công quận Sơn Trà khẩn trương vào cuộc xác minh. Ngày 14/9, khi kiểm tra hành chính căn nhà 4 tầng tại số 31 đường Lê Minh Trung, Công an phát hiện có 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc gồm: Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy, Sầm Thị Sen và Nguyễn Thị Sửu (trú Gia Lai) đang lưu trú.
Qua kiểm tra, Công an phát hiện trong điện thoại di động và máy vi tính xách tay đang hoạt động của các đối tượng có một số hình ảnh, video đồi trụy.
Bước đầu cơ quan điều tra Công an TP Đà Nẵng xác định, từ tháng 2/2019, Sầm Thị Sen là thông dịch viên tiếng Trung thuê căn nhà số 31 đường Lê Minh Trung để ở cùng với bạn trai tên Trương Huệ Mẫn. Tại đây, Sen cùng với Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy tổ chức quay trực tiếp các video, clip đồi trụy, kích dục, quan hệ tình dục để tung lên mạng Internet.
Nhiều thiết bị ghi hình và kích dục bị thu giữ. 
Đặc biệt, Sen đăng thông tin tuyển người làm việc lên các nhóm trên mạng xã hội facebook để tìm kiếm những người phụ nữ tham gia. Từ đầu mối này, Sen hẹn gặp và thỏa thuận nếu quay cảnh sexy trong khoảng thời gian 6 giờ đồng hồ sẽ có giá 700.000 đồng, còn quay cảnh có quan hệ tình dục thì có giá 1 triệu đồng.
Theo đó, từ tháng 2/2019 đến ngày 4/9/2019, Sen tìm được nhiều người phụ nữ Việt Nam tham gia quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội Trung Quốc có cảnh quan hệ tình dục, kích dục, sexy. Các đoạn phim này khi phát lên mạng Internet được Sen cùng đồng bọn thu phí. Trong số này có một người phụ nữ tên N. tham gia từ tháng 2/2019 đến 5/2019 thì nghỉ. Sau khi nghỉ, N. giới thiệu N.H.K.D đến chỗ Sen làm cho đến khi bị phát hiện. Theo khai nhận của Sen, ngoài N. và D. còn có 2 phụ nữ khác có tên là P. và M. cùng tham gia từ tháng 6/2019 đến đầu 9/2019.
Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong số những người phụ nữ được Sen thuê đến đóng các cảnh quay đồi trụy, em N.H.K.D mới 15 tuổi 3 tháng. Vì vậy, Sen cùng đồng bọn đã có hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ việc để có hình thức xử lý nghiêm minh các đối tượng.