DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mở công ty bất động sản nhưng hoạt động cho vay nặng lãi

Quang Hải
03-07-2020 17:06
Kinhtedothi - Mở công ty kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay nặng lãi. Hàng trăm người đã vướng vào vòng vây của nhóm cho vay lãi suất “cắt cổ” này.
Tin liên quan
  • Công an Đà Nẵng bắt kẻ cầm đầu nhóm bảo kê thu mua hải sản Công an Đà Nẵng bắt kẻ cầm đầu nhóm bảo kê thu mua hải sản
Nguyễn Đình Tuấn (áo xanh, bìa phải) là đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi.  
Ngày 3/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã triệt phá đường dây cho vay nặng lãi trên địa bàn. Đường dây này đã đưa hàng trăm người ở khắp Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên vào “vòng vây”.
Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay nặng lãi.
Công ty này dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được nhóm người này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất mỗi tháng 20%.
Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn và Duy để trực tiếp cho nhiều người vay. Sau đó, Toàn và Duy tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam và Vũ Công Minh (23 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) cứ vào mỗi buổi chiều đến từng nơi ở của khách để thu tiền nợ.
Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay với lãi suất “cắt cổ”, tổng số tiền là 11 tỷ đồng, thu lợi bất chính 2,3 tỷ đồng.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, công an thu giữ rất nhiều các giấy tờ viết tay thể hiện cho việc cho vay nặng lãi trái phép.