DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Công an Hà Đông xử phạt 64 triệu với người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Bích Hời
03-02-2021 15:07
Kinhtedothi – Thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố Hà Nội về phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19, Công an quận Hà Đông đã triển khai nhiều biện pháp chống dịch và xử lý 38 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng.
 Trường hợp không đeo khẩu trang được đưa vào xử phạt.
Liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, thời gian qua, trên địa bàn Hà Đông có khá nhiều trường hợp đi về từ vùng dịch, tiếp xúc gần, nghi nhiễm và nhiễm bệnh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an quận Hà Đông đã tập trung lực lượng sẵn sàng trong mọi tình huồng; thực hiên đầy đủ khuyến cáo 5K là đeo khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung đông người – khai báo y tế.
 Các trường hợp bị xử phạt tại công an phường.
Công an quận bố trí lực lượng tập trung giám sát chặt chẽ những trường hợp đang cách ly trên địa bàn; quản lý người nước ngoài; rà soát, quản lý, giám sát tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn, nhất là tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, rà soát công tác quản lý, lưu trú khách sạn, khu dân cư, tổ dân phố nhằm kịp thời phát hiện kịp thời những trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp quá hạn tạm trú, trường hợp môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép; những cơ sở lưu trú, khách sạn, doanh nghiệp nhận cảnh trái phép cho người vào làm việc.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp đi ra nơi công cộng không đeo khẩu trang. Trong đó, 14/17 phường có người vi phạm nội dung này, với 38 trường hợp, xử phạt 64 triệu đồng. Văn Quán là phường có số người vi phạm nhiều nhất là 6 trường hợp; Mộ Lao, Phúc La mỗi phường có 5 trường hợp.