DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Công an Hà Nội bắt hơn 200 nghi phạm trốn nã

01-01-2012 00:00
KTĐT - Trong tháng cao điểm tấn công tội phạm, công an Hà Nội đã bắt, vận động đầu thú 226 đối tượng có lệnh truy nã.
Trong số những người bị bắt giữ trên có 6 người thuộc diện truy nã đặc biệt, 30 người nguy hiểm, có lệnh truy nã  với các tội danh giết người, cướp tài sản, mua bán phụ nữ, trộm cắp... đạt 113% so với kế hoạch. 

Phòng truy nã tội phạm công an thành phố là đơn vị đứng đầu các đơn vị quận, huyện, bắt được 17 người trốn truy nã, đạt 125% chỉ tiêu trong đó, đội 2 bắt được 7 người, ngoài ra còn truy bắt một kẻ giết người ở huyện Từ Liêm. Đội 3 bắt được 8 người bao gồm một người có lệnh truy nã đặc biệt.
 
Tính đến ngày 30/1, toàn thành phố còn 1.309 đối tượng có lệnh truy nã, trong đó có 236 kẻ có lệnh truy nã đặc biệt, 241 đối tượng nguy hiểm. Theo một cán bộ làm công tác bắt truy nã, rút kinh nghiệm từ những năm trước, trong các ngày Tết, nhóm tội phạm trốn truy nã có thể liên lạc với người thân, các trinh sát vừa xác định nơi lẩn trốn vừa đến gia đình họ, thuyết phục để họ vận động con em mình ra đầu thú.

TAG: