DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Công an Hà Nội: Đặt công tác bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII ở mức cao nhất

Đạt Lê
20-01-2021 13:44
Kinhtedothi - Sáng ngày 20/1, Công an TP Hà Nội tổ chức lễ triển khai và ra quân thực hiện phương án bảo đảm ANTT Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Tin liên quan
Trực chiến 100% quân số
 Các đại biểu dự tham dự Hội nghị. (ảnh: Đạt Lê)
Tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã báo cáo phương án bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII của Công an TP Hà Nội, nêu rõ: Nhận thức rõ công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong suốt năm 2020 và Quý I/2021, trong đó lực lượng công an là nòng cốt, Công an TP đã và đang chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm ANTT trên địa bàn Thủ đô nhằm phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.
Công an TP đã xây dựng, triển khai tổng thể về bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quá trình xây dựng phương án bảo vệ, Công an TP đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an và TP thống nhất hiệp đồng trong phối hợp thực hiện; phân công trách nhiệm, phạm vị, vị trí, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, công an quận, huyện, thị xã và hướng dẫn chi tiết cơ chế phối hợp, xử lý các tình huống đột xuất.
Công an TP đồng thời đã thành lập Ban Chỉ huy bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các Tổ công tác bảo vệ phục vụ công tác chỉ huy, điều hành công tác bảo vệ. Ngoài các đơn vị tham gia trực tiếp phương án bảo vệ Đại hội, Công an TP còn phân công nhiệm vụ cho tất cả các đơn vị tăng cường mọi biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách và tổ chức trực chiến 100% quân số trong thời gian diễn ra Đại hội để sẵn sàng huy động, hỗ trợ công tác bảo vệ và xử lý tình huống.
Trước khi triển khai phương án chính thức, Công an TP phối hợp với các cơ quan, đơn vị, lực lượng có liên quan tổ chức diễn tập, tổng duyệt để kịp thời điều chỉnh, bổ sung theo tình hình thực tế. Trên cơ sở kế hoạch, phương án tổng thể của Công an TP, theo chức năng nhiệm vụ, địa bàn được phân công, Công an các đơn vị, các quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ, quán triệt đến từng CBCS; xác định rõ trách nhiệm cá nhân của thủ trưởng các đơn vị, với nhiệm vụ, địa bàn bảo vệ cụ thể và phạm vi phối hợp giữa các lực lượng Công an với các ngành hữu quan.
Công an TP Hà Nội cũng chủ động phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tiểu ban ANTT của Bộ Công an và các Tiểu ban của Ban Tổ chức Đại hội, các đơn vị của Thành phố... thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật chương trình, địa điểm, khu vực diễn ra các hoạt động của Đại hội để điều chỉnh, bổ sung các phương án bảo vệ cho phù hợp với tình hình thực tế.
Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (ảnh: Đạt Lê)
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Công an TP Hà Nội trong thời gian qua, bảo vệ tuyệt đối ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp của TP và tạo tiền đề cho Đại hội XIII của Đảng. Chủ tịch UBND TP đề nghị Công an TP tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đồng thời thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an và Tiểu ban ANTT Đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc quốc lần thứ XIII của Đảng về công tác bảo đảm trật tự, an toàn Đại hội.
Chủ tịch UBND TP đề nghị Công an TP cần chủ động, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội diễn ra thành công; tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc CBCS làm nhiệm vụ nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác, tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân; văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân...; siết chặt kỷ luật, kỷ cương nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Thủ đô.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của thành phố nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng Đại hội XIII của Đảng, phải phối hợp chặt chẽ với Công an TP, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ Công an TP hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT phục vụ tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng. “Tôi tin tưởng rằng, với sự đồng lòng, quyết tâm cao của các đồng chí, Công an TP sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, thành phố Hà Nội giao phó”, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.
 Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Đạt Lê)
Tại buổi lễ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội lần thứ XIII của Đảng yêu cầu Công an TP Hà Nội tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Công an thành phố tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm, từ xa mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; quản lý chặt chẽ các đối tượng thuộc diện quản lý, không để xảy ra phức tạp về an ninh, trật tự ảnh hưởng đến quá trình tổ chức Đại hội.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội chào mừng và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, UBND TP đã đến động viên, chỉ đạo Công an TP Hà Nội trong buổi lễ ra quân bảo vệ đại hội Đảng lần thứ XIII. Khẳng định, CBCS Công an TP Hà Nội nhận thức sâu sắc nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng hết sức nặng nề, nhưng cũng vô cùng tự hào, Giám đốc Công an TP Hà Nội hứa với lãnh đạo Bộ Công an, TP Hà Nội, Công TP Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm, hiệu quả những yêu cầu chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng như Lãnh đạo các cấp trong công tác đảm bảo tuyệt đối ANTT phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII.
 Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung phát biểu tại Hội nghị.
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung yêu cầu chỉ huy các đơn vị thực hiện nghiêm, hiệu quả các nhiệm vụ, phương án, kế hoạch của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội xây dựng trong công tác bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII; bảo đảm thông tin liên lạc và mạng cơ yếu thông suốt, nhanh chóng, an toàn, bí mật đáp ứng yêu cầu chỉ huy, chỉ đạo; tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu; thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo theo quy định.
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung khẳng định, cùng với việc chủ động phối hợp hiệp đồng tác chiến hiệu quả với các đơn vị Quân đội, sở, ban, ngành của thành phố, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, hiện tất cả lực lượng và phương tiện của Công an TP Hà Nội đã sẵn sàng ứng trực 100 quân số, đặt công tác bảo vệ ở cấp độ cao nhất; nắm chắc và đánh giá hiệu quả, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại từ sớm, từ xa các âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch…
 Các đại biểu chứng kiến lễ ra quân của Công an TP Hà Nội. (ảnh: Đạt Lê)
Sau buổi lễ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chứng kiến các đơn vị trong Công an TP Hà Nội ra quân bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIII.