DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Công an huyện Chương Mỹ phản hồi về vi phạm PCCC ở Công ty chế biến thực phẩm Tiến Bảo

Đạt Lê
27-09-2019 17:15
Kinhtedothi - Sau khi báo Kinh tế & Đô thị có bài “Công ty chế biến thực phẩm Tiến Bảo vi phạm nghiêm trọng về an toàn PCCC nhưng vẫn hoạt động?” Công an huyện Chương Mỹ đã có văn bản phản hồi về việc này.
Trước đó, ngày 20/8/2019 trong bài viết “Công ty chế biến thực phẩm Tiến Bảo vi phạm nghiêm trọng về PCCC nhưng vẫn hoạt động?” báo Kinh tế & Đô thị nêu, mặc dù đã bị xử phạt nhiều lần và có quyết định đình chỉ hoạt động vì vi phạm các quy định về PCCC. Tuy nhiên, xưởng sản xuất bánh kẹo của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Tiến Bảo vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp quy định của pháp luật.
 Thời điểm phóng viên ghi nhận vào cuối tháng 8/2019. Mặc dù bị đình chỉ nhưng khu chế biến của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Tiến Bảo vẫn ngang nhiên hoạt động.
Theo đó, cơ sở này có sử dụng các thiết bị khí hóa lỏng, phát sinh lượng nhiệt lớn để chế biến bánh kẹo nhưng đơn vị này không thực hiện nghiêm các quy định về PCCC. Cụ thể tại khu vực xưởng số 2, công ty đã tự bố trí bồn chữa LPG (khí hóa lỏng) phục vụ sản xuất với thể tích 10m3, được đặt theo trục dọc hướng về phía nhà ở, Cảnh sát PCCC đánh giá việc này là trái với quy định an toàn PCCC…
Sau gần 1 tháng qua, ngày 16/9/2019, Công an huyện Chương Mỹ có Công văn số 619/CACM – PCCC & CNCH phản hồi. Theo đó, công văn nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc xử lý thông tin báo chí, nội dung báo Kinh tế & Đô thị đăng tải về vi phạm PCCC tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Tiến Bảo.
Về phía Công ty TNHH chế biến thực phẩm Tiến Bảo có người đại diện là bà Lê Thị Thoa là giám đốc công ty. Đơn vị này chuyên sản xuất bánh gạo đã hoạt động từ năm 2012 với 3 nhà xưởng được xây dựng từ năm 2003 trên mảnh đất được nhượng lại quyền sử dụng từ một doanh nghiệp khác.
Trong quá trình hoạt động công ty đã bị xử lý vi phạm nhiều lần. Riêng năm 2019 Công an huyện Chương Mỹ đã tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động vào ngày 29/5/2019. Xét thấy tính nghiêm trọng của vấn đề và việc chấp hành pháp luật PCCC, ngày 16/7/2019 lãnh đạo UBND huyện lại ban hành quyết định đình chỉ hoạt động.
Hiện Công an huyện Chương Mỹ đang phối hợp với UBND xã Phú Nghĩa và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra, đôn đốc cơ sở này chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động và khắc phục các tồn tại thiếu sót.