DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công an làm rõ danh tính các đối tượng quấy rối phụ nữ người nước ngoài ở hồ Tây

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
05-03-2021 17:14
Kinhtedothi – Công an quận Tây Hồ và Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội) đã làm rõ, triệu tập 3 đối tượng nghi vấn đến trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện hành vi sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài.
 Nạn nhân chỉ nơi bị các đối tượng sàm sỡ ở Tây Hồ.
Ngày 5/3, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSHS, CATP Hà Nội làm rõ 3 đối tượng có hành vi sàm sỡ người nước ngoài ở khu vực hồ Tây. Danh tính các đối tượng là Nguyễn Duy Lộc (SN 2005), Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 2006) và Đinh Tiến Đạt (SN 2005) đều ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Trước đó, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của bị hại bị một số đối tượng sàm sỡ khi đi qua khu vực hồ Tây. Ngay sau khi nhận được thông tin, xác định tính chất nhạy cảm của vụ án, Công an quận Tây Hồ đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Công an TP.
Công an quận Tây Hồ đã phối hợp chặt chẽ với Phòng CSHS khẩn trương điều tra xác minh truy xét, làm rõ các đối tượng trong vụ án. Đồng thời, Công an quận Tây Hồ cũng tuyên truyền đến người dân, nhất là những hộ có nhà cho người nước ngoài thuê để ổn định tình hình, cũng như đảm bảo ANTT, đặc biệt khu vực xung quanh hồ Tây, những nơi tập trung đông người nước ngoài thuê, sinh sống, làm việc...
Cùng với đó, nhiều biện pháp nghiệp vụ đồng bộ đã được Công an quận Tây Hồ và Phòng CSHS tập trung triển khai, với quyết tâm cao nhất nhanh chóng làm rõ, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm.
Đến 11 giờ ngày 5/3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tây Hồ và Phòng CSHS đã làm rõ, triệu tập 3 đối tượng nghi vấn đến trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện hành vi đối với các vụ việc như người bị hại trình báo.
 Nhóm đối tượng quấy rối người nước ngoài bị Công an quận Tây Hồ và Phòng Cảnh sát Hình sự làm rõ, xử lý.
Các đối tượng đều dưới 18 tuổi, tuy nhiên hành vi của 3 đối tượng này gây bức xúc cho dư luận, phẫn nộ cho người bị hại. Công an quận Tây Hồ đang cùng với các phòng nghiệp vụ tăng cường tuyên truyền, quản lý chặt chẽ trẻ vị thành niên; đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo tuyệt đối ANTT cho nhân dân trên địa bàn cũng như những người nước ngoài.
Trước đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội - Trung tướng Nguyễn Hải Trung có văn bản chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Theo thông tin từ lực lượng chức năng, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.
Lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan. Đồng thời, lực lượng chức năng tích cực khoanh vùng, truy tìm các đối tượng và ra thông báo cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực Hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.
Hiện vụ án đang được Công an quận Tây Hồ tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.