DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Công an phường Nghĩa Tân trao trả 16 triệu đồng cho người đánh rơi

Vân Nhi
03-03-2021 15:22
Kinhtedothi – Tiếp nhận chiếc ví để quên tại quán ăn từ người dân, Công an phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy đã liên hệ và bàn giao lại cho người mất.
 Số tiền và giấy tờ trong ví anh Quốc bỏ quên tại quán cháo 37 Hoàng Quốc Việt.
Theo lãnh đạo Công an phường Nghĩa Tân, tối 2/3, đơn vị đã tiếp nhận 1 chiếc ví bên trong có 16 triệu đồng cũng một số giấy tờ liên quan từ ông Nguyễn Văn Tâm (SN 1953; trú tại 327 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy; là chủ quán cháo 37). Ông Tâm cho biết đã nhặt được chiếc ví tại quán cháo của mình.
Ngay sau đó, Công an phường Nghĩa Tân đã nhanh chóng xác minh và làm rõ chủ nhân chiếc ví là anh Trần Sỹ Quốc (SN 1991; trú tại Đức Thọ, Hà Tĩnh; làm nghề taxi công nghệ), đồng thời làm thủ tục trao lại chiếc ví cùng tài sản.
Trao đổi với báo Kinh tế&Đô thị, anh Trần Sỹ Quốc cho biết, khoảng 19 giờ cùng ngày (2/3), tranh thủ chờ đến giờ đón khách tại sân bay Nội Bài, anh có lái xe đến quán cháo 37 tại đường Hoàng Quốc Việt ăn tối và để quên chiếc ví tại quán.
 Công an phường Nghĩa Tân trao trả lại tài sản cho anh Quốc.
“Sau khi di chuyển lên sân bay Nội Bài tôi mới phát hiện là mất ví. Lúc đó tôi xác định là đã mất toàn bộ giấy tờ và số tiền bên trong. Tuy nhiên, “còn nước còn tát” tôi nhờ người thân ra quan cháo hỏi xem có đánh rơi ví ở quán hay không?” – anh Trần Sỹ Quốc nói.
Ngay sau đó anh nhận được thông báo từ Công an phường Nghĩa Tân về việc đang tiếp nhận chiếc ví của mình đánh rơi. “Mặc dù là quán quen, nhưng khách đông không biết thế nào mà lần. Nhận được thông báo của Công an phường, tôi rất cảm ơn bác Tâm và Công an phường Nghĩa Tân” – anh Trần Sỹ Quốc chia sẻ.