DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Công an quận Bắc Từ Liêm đảm bảo cấp hơn 200.000 thẻ căn cước công dân gắn chíp

Thanh Bình
28-03-2021 10:36
Kinhtedothi - Thời gian qua, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triển khai quyết liệt các giải pháp phấn đấu thực hiện thành công chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người dân trên địa bàn.
 Để đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc cấp mới, cấp đổi CCCD có gắn chip, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động tối đa lợi thế sẵn có về con người, kinh nghiệm, hạ tầng, thiết bị, hệ thống dữ liệu để đảm bảo cấp thẻ CCCD cho hơn 200.000 công dân.
 Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức cấp CCCD lưu động cho người dân trên địa bàn
Theo đó, Công an quận đã phân công 3 tổ công tác. Một tổ thực hiện cấp CCCD tại trụ sở cơ quan. Hai tổ còn lại tiến hành cấp CCCD lưu động tại các phường theo lịch vào tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ 7 giờ đến 23 giờ, phấn đấu làm việc 16 tiếng  mỗi ngày, đảm bảo mỗi đầu thiết bị thu nhận vân tay tối thiểu là 300 trường hợp/ ngày.
Để đáp ứng yêu cầu công tác, Công an quận đã huy động nguồn nhân lực, không chỉ cán bộ cảnh sát đội (CBCS) Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) mà cả CBCS từ các đội nghiệp vụ khác tăng cường thực hiện công tác cấp CCCD. Đây đều là số CBCS trẻ, có kĩ năng về tin học được tập huấn các quy trình tiếp nhận cấp và quản lý CCCD.
 Các tổ công tác được chia làm 3 ca, làm việc với hiệu suất công tác cao nhất kể cả thứ Bảy và Chủ nhật. Với tinh thần khi nào hết dân thì mới nghỉ, có thời điểm CBCS Công an quận còn làm việc xuyên đêm để phục vụ tốt nhất cho người dân, đảm bảo sự hài lòng của người dân khi đến làm thủ tục cấp CCCD.
 Thủ tục cấp CCCD cho người dân trên địa bàn quận được Ban Chỉ huy Công an quận quán triệt tinh thần là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi công dân trong quá trinh thu nhận dữ liệu hồ sơ cấp CCCD có gắn chip, giúp người dân có thể thực hiện quyền lợi của mình được nhanh chóng và thuận lợi nhất.
 
Đặc biệt, những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Đoàn Thanh niên 13 phường trên địa bàn nỗ lực tuyên truyền, thực hiện cao điểm cấp CCCD lưu động cho người dân. Đây cũng là việc làm thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên quận Bắc Từ Liêm trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.
Để thực hiện đúng kế hoạch đề ra, Đoàn thanh niên Công an quận đã tăng cường lực lượng phối hợp với Đội QLHC hỗ trợ hướng dẫn và làm thủ tục cấp CCCD trên địa bàn từ ngày 11/3 đến khi kết thúc cao điểm cấp CCCD cho người dân với phương châm hành động: “Thần tốc, quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả, linh hoạt, sáng tạo, phát huy cao độ các nguồn lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu”..
Cùng với đó, Đội tuyên truyền lưu động tổ chức đội hình tuyên truyền bằng xe đạp gắn loa phát thanh tuyên truyền nội dung cấp CCCD cụ thể về đối tượng thời gian địa điểm và thủ tục để người dân nắm được. Đội tổ chức tuyên truyền trước và trong suốt thời gian diễn ra cấp lưu động tại các phường mỗi ngày 2 buổi. Đội hình hỗ trợ cấp CCCD tại địa điểm lưu động bố trí tối đa dây máy để phục vụ Nhân dân.
Đoàn Thanh niên Công an quận tăng cường hơn 50 CBCS tham gia, bố trí theo mỗi dây máy 2 đoàn viên, chia làm 4 ca trực kéo dài từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ hàng ngày, hỗ trợ hướng dẫn kê khai; đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực làm thủ tục, kê khai cấp CCCD.
Ngoài việc hỗ trợ công tác chuyên môn, các đoàn viên thanh niên cũng thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục nhằm phòng, chống dịch Covid-19.