DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công an quận Bắc Từ Liêm: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cháy nổ, an ninh trật tự phục vụ bầu cử

Đạt Lê
13-05-2021 16:51
Kinhtedothi - Ngày 13/5, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ theo chức năng phối hợp với công an các phường đảm bảo tuyệt đối an toàn về cháy nổ, an ninh trật tự tại các địa điểm tổ chức bầu cử.
Công an quận Bắc Từ Liêm ra quân kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, PCCC tại 138 địa điểm bỏ phiếu.
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trong dịp bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND TP Hà Nội các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC, an ninh trật tự tại các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn quận.
Trước đó, từ ngày 23/4/2021, Công an quận Bắc Từ Liêm thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội đã tổ chức xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn PCCC & CNCH bảo vệ điểm bầu cử, yêu cầu các đội nghiệp vụ cũng như lực lượng công an các phường phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách và nắm tình hình liên quan đến các công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại 138 địa điểm bỏ phiếu.
Đại úy Đình Thanh Chung - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền công tác PCCC tại điểm bỏ phiếu phường Thượng Cát.
Công an quận đã tổ chức tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho những người phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu về lực lượng và phương tiện, kịp thời xử lý các vụ cháy, nổ và tham gia giữ an ninh trật tự.
Thượng tá Đỗ Anh Quyến – Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ theo chức năng phối hợp với công an các phường đảm bảo tuyệt đối an toàn về cháy, nổ tại các địa điểm tổ chức bầu cử, các địa điểm có các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo chính quyền Quận tham gia, nơi đặt hòm phiếu, nơi niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên và khu vực xung quanh nơi diễn ra bầu cử.
 Đại úy Dương Minh Thanh – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH kiểm tra điểm bỏ phiếu tại Phường Cổ Nhuế 1.
Đồng thời, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận, UBND 13 phường chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tụ tập đông người, khiếu kiện, tự tử, tự thiêu đảm bảo an toàn về cháy, nổ trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.
Cùng với đó, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, thường trực sẵn sàng chiến đấu kịp thời xử lý nhanh các vụ cháy, nổ và CNCH xảy ra trên địa bàn; Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao; Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, bảo mật theo quy định. Chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân, điều lệnh chiến đấu của lực lượng PCCC.
Thượng tá Đỗ Anh Quyến cho biết thêm: “Qua kiểm tra rà soát với 138 điểm bầu cử cơ bản thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn PCCC cũng như đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, cũng đưa ra các kiến nghị, yêu cầu khắc phục như bổ sung bình chữa cháy cũ, hỏng, hết hạn và đặt bình chữa cháy đúng nơi quy định để đảm bảo an toàn”.