DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Công an quận Đống Đa: Đảm bảo phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chíp

Nguyên Bảo
30-04-2021 17:02
Kinhtedothi - Sáng 30/4, mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại các điểm cấp căn cước công dân cố định và lưu động trên địa bàn quận Đống Đa vẫn rất đông người dân đến làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa tăng cường các biện pháp để phòng, chống Covid-19 Quận Đống Đa tăng cường các biện pháp để phòng, chống Covid-19
Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng để phục vụ người dân tốt nhất, Ban chỉ huy Công an quận đã quán triệt đến các đội nghiệp vụ, Công an 21 phường tổ chức lực lượng triển khai các điểm cấp căn cước công dân cố định tại 119B Thái Hà và các điểm lưu động tại các phường vào tất cả các ngày nghỉ lễ.
 Người dân đến làm căn cước đều được yêu cầu thực hiện sát khuẩn tay và đeo khẩu trang.

Các cán bộ chiến sỹ sẽ làm việc bình thường từ 6 giờ 30 sáng đến đêm muộn khi nào hết người dân có nhu cầu mới nghỉ. Người dân có hộ khẩu tạm trú trên địa bàn có thể đến điểm cấp căn cước công dân bất cứ thời điểm nào cũng được phục vụ. Trong ngày 30/4, trên địa bàn quận Đống Đa sẽ triển khai 7 điểm cấp căn cước công dân tại 119B Thái Hà, 392 Khâm Thiên, Trường Tiểu học Trung Tự, Trường Tiểu học Kim Liên, Chùa Láng.....
Ghi nhận của phóng viên tại điểm cấp căn cước công dân cho thấy, ngay lối cổng vào, lực lượng công an đã sắp xếp bố trí nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân. 
 Việc đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước được thực hiện nghiêm túc.
Trước đó, đêm 29/4, ngay sau khi TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30/4, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý tại địa bàn cơ sở. Theo đó, 23 giờ 30 đêm 29/4, Chỉ huy Công an quận đã yêu cầu các đội nghiệp vụ và Công an 21 phường khẩn trương rà soát, kiểm tra, vận động, đôn đốc, nhắc nhở các quán karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tuân thủ chấp hành đóng cửa, dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 30/4 để phòng chống dịch.
 Lực lượng công an và bảo vệ dân phố quận Đống Đa tuần tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh karaoke tạm dừng hoạt động.
Đối với các cơ sở vẫn còn mở cửa hoạt động, các cán bộ chiến sỹ đã tuyên truyền, vận động, giải thích cho chủ cơ sở biết và hiểu về chủ trương của TP để qua đó phối hợp tự giác dừng hoạt động. Qua rà soát, ngay trong đêm 29/4, các lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu dừng hoạt động đối với 48 quán karaoke trên địa bàn.