DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Công bố 4 số đường dây nóng xử lý sự cố tại các Trạm BOT

Quý Nguyễn
15-02-2018 13:51
Kinhtedothi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố 4 số đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin phản ánh về những tình huống khẩn cấp ở các Trạm BOT.
Nhằm đảm bảo cho công tác xử lý những sự cố bất ngờ xảy ra tại các Trạm BOT trong dịp Tết Mậu Tuất, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố 4 số điện thoại đường dây nóng để các Sở GTVT, Cục Quản lý đường bộ nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT phản ánh những hành vi gây rối tại trạm thu giá.
 Tổng cục Đường bộ Việt Nam công bố số đường dây nóng để xử lý các tình huống khẩn cấp tại các Trạm BOT (Ảnh: Nghĩa Hiếu).
Các số điện thoại đường dây nóng BOT gồm: 0916608085, 0903479808, 0915908085 và 0913432383. Với các số điện thoại trên, khi xảy ra hoặc phát hiện ra tình huống khẩn cấp diễn ra tại các trạm thu giá BOT, các cơ quan, đơn vị, người dân có thể gọi thẳng vào những số này để thông báo kịp thời cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, ngoài việc công bố những số điện thoại đường dây nóng trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các nhà đầu tư BOT tăng cường sửa chữa mặt đường đảm bảo êm thuận, bố trí làn riêng dành cho thu giá không dừng, xe miễn giá, xe ưu tiên, xe vé tháng, vé quý nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân trong dịp Tết được thông suốt.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT phải công khai thông tin về dự án đang thu giá đường bộ, đề xuất các biện pháp, xây dựng phương án phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, gây rối làm mất an ninh trật tự tại trạm thu giá. Cục Quản lý đường bộ khu vực được giao nhiệm vụ phối hợp với chính quyền địa phương, nhà đầu tư BOT để hướng dẫn, điều tiết giao thông tại trạm thu giá, đồng thời cương quyết xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với nhà đầu tư BOT, bố trí làn riêng dành cho thu giá không dừng, xe miễn giá, xe ưu tiên, xe vé tháng, vé quy để tránh ảnh hưởng đến các phương tiện khác, đồng thời công khai, minh bạch thông tin về dự án tại các trạm thu giá.