DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Công bố cẩm nang tuyển sinh trường cao đẳng, trung cấp

Thủy Trúc
14-04-2017 17:41
Kinhtedothi - Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội (LĐTB&XH) vừa có công bố cẩm nang thông tin tuyển sinh năm 2017 của 267 trường cao đẳng (CĐ) và trung cấp (TC) tại website: tcdn.gov.vn.
Các thí sinh có thể tra cứu thông tin tuyển sinh của từng trường CĐ, TC về ngành nghề đào tạo; chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng (chính quy, liên thông), hệ trung cấp (tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp THCS); hình thức tuyển sinh; thời gian tuyển sinh. Nếu có thắc mắc, thí sinh liên hệ theo số điện thoại hoặc qua email của trường mình quan tâm, được ghi trên cẩm nang thông tin tuyển sinh để được giải đáp. Thí sinh cũng có thể vào website của từng trường để chat hỏi trực tiếp với cán bộ phụ trách tuyển sinh.
 Giờ học lý thuyết kết hợp thực hành của sinh viên Trường CĐ Điện tử Điện lạnh Hà Nội
Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Nguyễn Hồng Minh cho biết, trên cơ sở thông tin từ cuốn cẩm nang tuyển sinh này, các em học sinh sẽ biết được ngành nghề của các trường đào tạo, tỉ lệ có việc làm những năm gần đây để lựa chọn theo sở thích và năng lực. Về việc Chính phủ chỉ đạo các trường CĐ được sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh, Bộ LĐTB&XH sẽ có công văn gửi Bộ GD&ĐT để chia sẻ thông tin kết quả thi của thí sinh và hỗ trợ lẫn nhau.
Theo kế hoạch, năm 2017, tuyển sinh trong giáo dục nghề nghiệp là 2,2 triệu người, trong đó trình độ CĐ và TC là 540.000 người, sơ cấp và dưới 3 tháng là 1,66 triệu người. Để thực hiện được chỉ tiêu này, Tổng cục Dạy nghề đề ra nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền về học nghề, lập nghiệp; quy định danh mục nghề mà DN phải sử dụng lao động phải qua đào tạo; thực hiện tốt chính sách đối với học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp; phối hợp chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng sau đào tạo...