DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Công chức trẻ phải là cầu nối thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt

Đoàn Thanh
06-11-2019 15:22
Kinhtedothi - Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức trẻ Thủ đô về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sáng 6/11, Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức tọa đàm “Công chức trẻ với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Tin liên quan
Tại tọa đàm, các đoàn viên thanh niên đã được lắng nghe tham luận của đại diện một số cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối liên quan tới vai trò, trách nhiệm thực theo chuyên môn, nghiệp vụ trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Đơn cử như “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng hàng Việt”; “Minh bạch thông tin, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt”…
Qua các tham luận, đại diện các đoàn cơ sở trực thuộc đã giới thiệu các mô hình, điển hình tốt; Chỉ rõ vai trò của thanh niên trong việc phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền rộng rãi những sản phẩm hàng Việt Nam có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của từng địa phương; vai trò của đoàn viên Khối các cơ quan TP trong công tác tham mưu tổ chức thực hiện các chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tháng khuyến mại Hà Nội; bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2019…
Quang cảnh cuộc tọa đàm
Cũng tại tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận đến nhiều vấn đề liên quan đến việc triển khai Cuộc vận động như: Vai trò của đoàn viên thanh niên, đổi mới trong công tác truyên truyền, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai Cuộc vận động…
Phát biểu kết luận tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phùng Khải Lợi đánh giá các tham luận đã thể hiện tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nhiều ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện tâm huyết, sâu sắc, chia sẻ những kinh nghiệm quý từ thực tiễn trong việc tham mưu, tuyên truyền, thực hiện Cuộc vận động.
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn Khối cần tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, xung kích đi đầu trong thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong đó, mỗi cán bộ công chức trẻ phải làm cầu nối để Nhân dân, doanh nghiệp tích cực tham gia các chương trình của Cuộc vận động.
Các cấp bộ Đoàn từ Khối đến cơ sở tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên ưu tiên sử dụng hàng hóa, sản phẩm có chất lượng cao do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, cung cấp. Đồng thời, tuyên truyền và phổ biến kiến thức về quyền tiêu dùng và luật bảo vệ người tiêu dùng; tư vấn cho người tiêu dùng nhận biết chất lượng sản phẩm.
Đối với các đoàn viên thanh niên Khối, cần chủ động tham mưu xây dựng chương trình hoạt động triển khai các năm tiếp theo sát với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP. Tham mưu xây dựng chương trình truyền thông, trong đó, chú ý phát hiện các điển hình nhằm thường xuyên tôn vinh, biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình hay trong sản xuất và tiêu dùng hàng hóa…