DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Công đoàn Hà Nội thăm, tặng quà cho y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội

Thảo Trần
20-03-2020 19:30
Kinhtedothi - Ngày 20/3, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thăm và động viên, tặng quà cho tập thể, cán bộ y bác sĩ đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội.
Tin liên quan
 Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa tặng quà cho Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội.
Thực hiện sự chỉ đạo của T.Ư và TP Hà Nội tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, bố trí các cán bộ thường trực 24/24 giờ, chuẩn bị xe cấp cứu, các trang thiết bị bảo hộ cần thiết, đồng hành trên mọi chặng đường vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện. Vận chuyển các trường hợp nghi nhiễm đến các cơ sở y tế theo tuyến phân công điều trị, cách ly, theo dõi sức khỏe...
Từ đầu mùa dịch đến nay, 20 xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã vận chuyển gần 1.000 trường hợp đến bệnh viện các tuyến. Các cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, người lao động của Trung tâm phải đối mặt với vô vàn áp lực và nguy cơ lây nhiễm bởi là tuyến đầu tiếp xúc với nguồn bệnh.
Chỉ một cuộc điện thoại, là họ sẵn sàng lên đường, bất kể ngày đên. Đặc biệt, với đặc thù chuyên môn, dịp này, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội vừa phải vận chuyển bệnh nhân liên quan đến Covid-19, nhưng vẫn phải đáp ứng yêu cầu vận chuyển bệnh nhân cấp cứu hàng ngày...
Công đoàn ngành y tế Hà Nội tặng khẩu trang và kinh phí động viên cán bộ Trung tâm Cấp cứu 115.
Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đánh giá cao những đóng góp, sự hy sinh vất vả của cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, người lao động Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội. Đồng thời mong rằng, cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, người lao động của Trung tâm có nhiều sức khỏe, trang bị bảo hộ cẩn thận và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Thay mặt Liên đoàn lao động TP, bà Đặng Thị Phương Hoa đã trao tặng quà cho tập thể Trung tâm và 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các cán bộ y, bác sĩ, người lao động đã vất vả trong đợt chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.
Nhân dịp này, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã trao tặng quà cho Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội và 1.000 khẩu trang do Công đoàn ngành y tế Việt Nam trao tặng để đáp ứng sẵn sàng cho người lao động tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.