DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cộng đồng kiều bào đóng góp to lớn vào thành tựu phát triển của Hà Nội

Tú Anh
26-01-2019 18:59
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi gặp gỡ bà con kiều bào tối 26/1, nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019.
Tin liên quan
  • Xuân quê hương – những cánh chim trở về cội nguồn Xuân quê hương – những cánh chim trở về cội nguồn

Tối nay, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì buổi gặp gỡ kiều bào, trong khuôn khổ sự kiện Xuân Quê Hương chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Cùng tham dự sự kiện, về phía Trung ương có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Nguyễn Quốc Cường; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Phùng Khánh Tài cùng các đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Về phía TP Hà Nội có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh. Góp mặt tại sự kiện cũng có đông đảo cộng đồng bà con kiều bào về thăm quê hương nhân dịp đón Xuân mới.  

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại sự kiện. 

Phát biểu trong không khí đầm ấm sum họp, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi lời cảm ơn các kiều bào đã dành thời gian về nước và đến dự buổi gặp mặt; cũng như gửi chúc sức khỏe và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của TP Hà Nội năm 2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, cùng với cả nước, Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển kinh tế - xã hội, theo đó hoàn thành toàn diện 20/20 chỉ tiêu với 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch, GRDP tăng 7,61%.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, công tác đối ngoại đạt nhiều thành tựu nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, văn hóa, thương mại, đầu tư và du lịch. TP đã phối hợp với các đại sứ quán tổ chức 122 sự kiện văn hóa, lễ hội tại không gian tuyến phố đi bộ, góp phần quảng bá bản sắc văn hóa của Việt Nam ra thế giới và giới thiệu những nét tinh hoa của văn hóa các nước tới người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

“Để đạt được những kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của các cấp chính quyền, của tất cả nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, còn có sự đóng góp rất quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của kiều bào ta ở các nước”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Theo đó, kiều hối, đầu tư của kiều bào tiếp tục là nguồn lực quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân Thủ đô. Nhiều chuyên gia, trí thức kiều bào đã có những đóng góp quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ, là cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài cho du lịch và đặc biệt, trong việc quảng bá, giới thiệu văn hóa, hình ảnh, vị thế Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè, du khách quốc tế.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường- Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cảm ơn tình cảm ưu ái của UBND TP Hà Nội dành cho bà con kiều bào.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, bà con kiều bào rất ấn tượng đối với những đổi mới, thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung, Thủ đô nói riêng nước thời gian qua và thay mặt bà con kiều bào gửi lời chúc mừng những thành tựu phát triển của Hà Nội, kỳ vọng Thủ đô phát triển mạnh mẽ hơn nữa.