DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cộng đồng người Việt Nam tại Cuba vui đón xuân năm 2016

01-01-2016 19:32
Kinhtedothi - Ảnh minh họa.
Nhân dịp Năm mới 2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức đón Tết cộng đồng với sự có mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện và gia đình, đại diện doanh nghiệp Việt Nam cùng đông đảo học sinh, sinh viên và các gia đình Việt kiều đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Cuba.

 
Ảnh minh họa.
Kinhtedothi - Ảnh minh họa.
Phát biểu tại cuộc họp mặt thân mật này, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh đã điểm lại những sự kiện nổi bật trong nước, tại Cuba và trên thế giới trong năm 2015, cũng như các hoạt động lớn trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Cuba, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước nhằm thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa hai dân tộc anh em. 

Nhân dịp này, Đại sứ Dương Minh chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Cuba sức khỏe, thành đạt, phát huy truyền thống đoàn kết để tiếp tục góp phần cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, cũng như vun đắp cho tình hữu nghị thủy chung giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục phát triển. 

Tại buổi gặp mặt cộng đồng nhân dịp Xuân 2016 sắp đến, Đại sứ Dương Minh cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên Việt Nam có những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động đoàn niên khóa 2014-2015. 

Sau buổi liên hoan với những món ăn cổ truyền dân tộc, chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát, điệu múa hướng về quê hương, đất nước do tập thể sinh viên Việt Nam thuộc nhiều trường đại học trên nước bạn trình diễn đã tạo ra bầu không khí ấm áp trong dịp đón năm mới. 

Ngoài ra, tập thể sinh viên Việt Nam cũng đã tổ chức quay xổ số gây quỹ cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba.
TAG: