DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Công nghệ xử lý nước theo tiêu chuẩn Châu Âu đã tới Việt Nam

Hà Giang
19-07-2017 10:57
Kinhtedothi - 4 công ty Zen Việt Nam – Việt Nhật – TEC – Tivaj (Cộng hòa Slovakia) vừa ký kết đầu tư và giới thiệu công nghệ xử lý nước bể bơi và nước thải sinh hoạt theo tiêu chuẩn châu Âu.

Hiện nay, nước dành cho các bể bơi, xử lý nước thải từ sinh hoạt, từ các nhà máy, các khu chế xuất vẫn còn bỏ ngỏ. Đứng trước nhu cầu bức thiết về môi trường nước tại Việt Nam, Công ty Tivaj (Cộng hòa Slovakia) -  Công ty chuyên hỗ trợ hợp tác đầu tư và ứng dụng công nghệ cao đã kết hợp với Công ty Thiết bị công nghệ và xây dựng – TEC  ( Việt Nam ) quyết định đưa công nghệ xử lý nước tiêu chuẩn châu Âu tới với thị trường Việt Nam.

 

Cho tới thời điểm hiện tại, công nghệ xử lý nước bể bơi, sử dụng phương pháp  kết hợp giữa o zone và tia UV,  triệt tiêu gần như hoàn toàn các dư lượng hóa chất được dùng để tẩy, làm trong nước bể bơi được coi là một trong công nghệ  ưu việt nhất. Công nghệ này có tên LifeOX – M technology.  Sau khi xử lý bằng công nghệ này, nồng độ Clo dư trong nước có thể đạt ở mức 0,15mg/l , trong khi nồng độ clo dự hiện tại được chấp nhận ở các bể bơi thông thường tại Việt Nam là 0,3 đến 0,5 mg/l.  

Ưu điểm của công nghệ này còn nằm ở chỗ tiết kiệm được nguồn nguyên liệu nước, tiết kiệm năng lượng nước tới mức tối đa. Mỗi lần rửa phin lọc của hệ thống, người ta có thể tái sử dụng lại nguồn nước lọc phin này vào việc như cấp nước cho hệ xả thải của các khu vệ sinh, cho việc tới tiêu cảnh quan sân vườn…

Đối với nước thải từ sinh hoạt thông thường, cho tới các khu sản xuất, thì được xử lý bằng công nghệ vi sinh ( Bio). Tính ưu Việt và hiệu quả mà nó mang lại cho các doanh nghiệp, cho cộng đồng đã được các nhà cung cấp khẳng định là một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, Công ty CP Đầu tư Zen Việt Nam và Công ty CP Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật với chuỗi resort mang thương hiệu Zen Resort và Kai Resort đã quyết định đầu tư và ứng dụng công nghệ xử lý nước bể bơi và xử lý nước thải sinh hoạt cho các khu nghỉ dưỡng, resort của mình.