Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công nghiệp tăng 6,6% so với cùng kỳ

Kinhtedothi - Theo Tổng cục Thống kê, 2 tháng đầu năm chỉ số sản xuất của ngành Công nghiệp cả nước tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2015.
Trong đó, chỉ số công nghiệp tháng 2 tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước. Những ngành có chỉ số công nghiệp tăng cao là chế biến, chế tạo tháng 2 tăng 10,3% và 2 tháng tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Hầu hết các ngành hàng đều có mức độ sản xuất bằng và tăng trường so với cùng kỳ năm 2015. Riêng chỉ có khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên là giảm 2,5% so với cùng kỳ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Những sản phẩm chế biến thực phẩm, đồ uống; thuốc, hóa dược, dược liệu; sản xuất cao su, kim loại; sản xuất và phân phối điện… đều có mức tăng trưởng từ trên 7% - hơn 25% so với cùng kỳ.

Các địa phương có quy mô công nghiệp lớn và thu hút được nhiều doanh nghiệp phát triển công nghiệp như: Quảng Nam tăng 65,6%, Thái Nguyên tăng 29,9%, Hải Phòng tăng 14,7%, Cần Thơ tăng 13,4%. Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là 2 thành phố lớn của cả nước đều tăng dưới 10%.

Những ngành còn tồn kho lớn trong 2 tháng đầu năm đó là: Sản xuất đồ uống tăng hơn 56%, sản xuất kim loại tăng gần 35%; sản xuất xe có động cơ tăng hơn 32%...

Nhờ sản xuất phát triển nên các doanh nghiệp đã thu hút số lượng lớn có việc làm, tỷ lệ việc làm tăng trong 2 tháng qua là hơn 6%. Trong đó, doanh nghiệp khu vực FDI thu hút lao động vào làm việc tăng 8,6%./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ