Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phòng, chống dịch Covid-19: Công nhân làm việc tại các công trường xây dựng đồng loạt đeo khẩu trang

Kinhtedothi - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo tiến độ sản xuất, tại các công trường xây dựng công nhân đã trở lại làm việc bình thường. Nhưng đều được các nhà thầu cung cấp thêm dụng cụ bảo hộ là khẩu trang y tế và được theo dõi sức khỏe hàng ngày, ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại một số công trường xây dựng tại Hà Nội.
Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các công trường xây dựng trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diến biến phức tạp, nhưng vẫn phải đảm bảo tiến độ sản suất.
Đối với những công nhân, kỹ sư đã trở lại làm việc đều được nhà thầu hoặc chủ đầu tư các công trình cấp khẩu trang y tế, kèm theo việc kiểm tra thân nhiệt để sớm phát hiện và phòng ngừa nếu có virus lây lan.
Ghi nhận tại công trường xây dựng dự án chung cư thương mại tại khu vực Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), tất cả công nhân khi đến làm việc ngoài các dụng cụ bảo hộ cơ bản, đều được nhà thầu cấp khẩu trang y tế.
Anh Lê Văn Nghiệp làm việc tại Ban chỉ huy công trường dự án cho biết, thời điểm hiện tại công nhân ở các tỉnh chưa trở về lại công trường làm việc đầy đủ, nhưng nguyên nhân chính không phải do dịch Covid-19. "Những lao động ở các vùng nông thôn thường có tâm lý phải ngoài Rằm tháng Giêng mới trở lại làm việc, năm nào cũng vậy chứ không chỉ riêng năm nay" - anh Nghiệm cho hay.
Ngoài việc thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng, công nhân và kỹ sư làm việc tại các công trường xây dựng cũng rất ý thức việc tự bảo vệ bản thân để tránh bị lây nhiễm, đồng thời đảm bảo sức khỏe để duy trì các hoạt động sản xuất.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bước chuyển cho dự án trục cảnh quan sông Hồng

Bước chuyển cho dự án trục cảnh quan sông Hồng

19 Nov, 05:15 AM

Kinhtedothi - Thường trực Chính phủ đã thống nhất chủ trương nghiên cứu đầu tư dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, giao Hà Nội khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan để có thể triển khai trong thời gian tới.

Người dân Lâm Đồng "xa dần" với thắng cảnh hồ Than Thở

Người dân Lâm Đồng "xa dần" với thắng cảnh hồ Than Thở

17 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Từng là một trong những thắng cảnh nổi tiếng tại Đà Lạt, hồ Than Thở (phường Lâm Viên - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nay bị rào chắn và thu vé vào cổng với mức giá cao, khiến nhiều người dân địa phương không còn được tự do ra vào như trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ