Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phòng, chống dịch Covid-19: Công nhân làm việc tại các công trường xây dựng đồng loạt đeo khẩu trang

Kinhtedothi - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo tiến độ sản xuất, tại các công trường xây dựng công nhân đã trở lại làm việc bình thường. Nhưng đều được các nhà thầu cung cấp thêm dụng cụ bảo hộ là khẩu trang y tế và được theo dõi sức khỏe hàng ngày, ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại một số công trường xây dựng tại Hà Nội.
Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các công trường xây dựng trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diến biến phức tạp, nhưng vẫn phải đảm bảo tiến độ sản suất.
Đối với những công nhân, kỹ sư đã trở lại làm việc đều được nhà thầu hoặc chủ đầu tư các công trình cấp khẩu trang y tế, kèm theo việc kiểm tra thân nhiệt để sớm phát hiện và phòng ngừa nếu có virus lây lan.
Ghi nhận tại công trường xây dựng dự án chung cư thương mại tại khu vực Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), tất cả công nhân khi đến làm việc ngoài các dụng cụ bảo hộ cơ bản, đều được nhà thầu cấp khẩu trang y tế.
Anh Lê Văn Nghiệp làm việc tại Ban chỉ huy công trường dự án cho biết, thời điểm hiện tại công nhân ở các tỉnh chưa trở về lại công trường làm việc đầy đủ, nhưng nguyên nhân chính không phải do dịch Covid-19. "Những lao động ở các vùng nông thôn thường có tâm lý phải ngoài Rằm tháng Giêng mới trở lại làm việc, năm nào cũng vậy chứ không chỉ riêng năm nay" - anh Nghiệm cho hay.
Ngoài việc thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng, công nhân và kỹ sư làm việc tại các công trường xây dựng cũng rất ý thức việc tự bảo vệ bản thân để tránh bị lây nhiễm, đồng thời đảm bảo sức khỏe để duy trì các hoạt động sản xuất.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ