Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công nhân ngành may mặc biểu tình phản đối lương thấp

KTĐT - Mặc dù Chính phủ Bangladesh ngày 27/7 thông báo sẽ tăng lương tối thiểu cho công nhân ngành may mặc 80%, từ 1.662 taka lên 3.000 taka (tương đương 43 USD), song hầu hết các nghiệp đoàn của nước này đều phản đối quyết định trên.

KTĐT - Mặc dù Chính phủ Bangladesh ngày 27/7 thông báo sẽ tăng lương tối thiểu cho công nhân ngành may mặc 80%, từ 1.662 taka lên 3.000 taka (tương đương 43 USD), song hầu hết các nghiệp đoàn của nước này đều phản đối quyết định trên, cho rằng phải cần ít nhất 5.000 taka/tháng, các công nhân mới có thể duy trì được cuộc sống ở mức tối thiểu.

Cảnh sát Bangladesh ngày 31/7 đã phải xịt hơi cay và bắn đạn cao su nhằm giải tán khoảng 20.000 công nhân ngành may mặc biểu tình phản đối lương thấp tại nhiều khu vực ngoại ô thủ đô Dhaka của nước này.

Giới chức địa phương cho biết cuộc biểu tình đã bước sang ngày thứ hai. Không chỉ đụng độ, ném đá vào cảnh sát, các công nhân còn phóng hỏa, phong tỏa một tuyến đường chính nối Dhaka với các tỉnh phía Bắc, cướp phá nhiều cửa hàng, nhà máy tại trung tâm sản xuất Ashulia, buộc nhiều nhà máy phải đóng cửa.

Họ còn đe dọa sẽ tiếp tục biểu tình trên khắp cả nước cho đến khi chính phủ đáp ứng yêu cầu tăng lương.

Mặc dù Chính phủ Bangladesh ngày 27/7 thông báo sẽ tăng lương tối thiểu cho công nhân ngành may mặc 80%, từ 1.662 taka lên 3.000 taka (tương đương 43 USD), song hầu hết các nghiệp đoàn của nước này đều phản đối quyết định trên, cho rằng phải cần ít nhất 5.000 taka/tháng, các công nhân mới có thể duy trì được cuộc sống ở mức tối thiểu.

Bangladesh là nơi chuyên sản xuất hàng may mặc với số lượng lớn cho các tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới, trong đó có Wal-Mart, Tesco, Zara, Marks & Spencer và Carrefour./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỹ gây tranh cãi khi tạm dừng 5 dự án năng lượng sạch

Mỹ gây tranh cãi khi tạm dừng 5 dự án năng lượng sạch

23 Dec, 07:52 AM

Kinhtedothi - Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 22/12 tuyên bố tạm dừng các hợp đồng thuê liên bang đối với 5 dự án điện gió ngoài khơi đang được triển khai dọc bờ Đông Mỹ, với lý do các dự án này có thể gây rủi ro đối với an ninh quốc gia.

Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

22 Dec, 02:37 PM

Kinhtedothi - Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk; Tổng thống Pháp xác nhận đóng tàu sân bay lớn nhất châu Âu; Iran để ngỏ khả năng quay lại đối thoại với Mỹ; Nhật Bản dự định tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 22/12.

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

22 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc đi đầu trong làn sóng tích lũy vàng. Năm 2024, Bắc Kinh sản xuất 380 tấn vàng, trong khi Moscow đóng góp 340 tấn, khi cả hai nước đều có chiến lược đa dạng hóa có hệ thống, giảm dần phụ thuộc vào tài sản định giá bằng USD.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ