DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Công Phượng góp mặt trong đội hình tiêu biểu hiện tại của AFF Cup 2018

An Nguyên
15-11-2018 07:28
Kinhtedothi - Trong danh sách đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2018 cho đến hiện tại xếp theo sơ đồ 4-4-2 của Fox Sport Asia, Công Phượng chính là ngôi sao nổi bật nhất được cây viết Martin Martinez của tờ Fox Sport Asia bình chọn.
Fox Sport Asia đã đánh giá Công Phượng xuất sắc nhất trong vị trí tiền đạo hơi lệch cánh trái, vượt qua hàng loạt đối thủ cùng vị trí như Stephan Schröck (Philippines), Safawi Rasid (Malaysia) hay Muhammad Yasir Hanapi (Singapore).
 Chân sút người Nghệ An của ĐT Việt Nam được tờ báo này ca ngợi “chỉ cần 11 phút để phá vỡ thế bế tắc của trận đấu” và “rất khó cho đối thủ dự đoán mình có thể làm gì tiếp theo”.
 8 cái tên còn lại được vinh danh cũng rất đáng chú ý. Đó là thủ thành Hassan Sunny (Singapore), hậu vệ trái Martin Steuble (Philippines), các trung vệ Safuwan Baharudin (Singapore) và Fachrudin Wahyudi Aryanto (Indonesia), hậu vệ phải Zulqarnaen Suzliman (Singapore), bộ đôi tiền vệ trung tâm Hlaing Bo Bo (Myanmar) và Sanrawat Dechmitr (Thái Lan), 2 tiền đạo Adisak Kraisorn (Thái Lan) và Norshahrul Idlan Talaha (Malaysia).
Trong danh sách “dự bị” ở đội hình tiêu biểu hiện tại của AFF Cup do tờ Fox Sport bình chọn, ĐT Việt Nam cũng có khá đông đại diện được đề cử, đó là thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, trung vệ Trần Đình Trọng, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Anh Đức.
Đó thật sự là niềm tự hào và có thể tiếp thêm sức mạnh để ĐT Việt Nam tự tin quyết thắng khi tiếp đón ĐT Malaysia ở sân nhà Mỹ Đình chiều tối 16/11 tới ở lượt trận thứ 2 bảng A AFF Cup.

 Trang chủ AFF Cup mới đây đưa ra bình chọn 4 ngôi sao hay nhất lượt 1 vòng bảng AFF Cup. Theo đó Công Phượng sẽ tranh đua cùng 3 gương mặt ưu tú khác là Kraisorn của Thái Lan, Hariss Harun của Singapore và Zaquan Ahda của Malaysia.

Tính đến 5h ngày 15/11, Công Phượng đang áp đảo so với các đối thủ khác về lượt bầu chọn. Chân sút của Việt Nam hiện đã có 577 phiếu bầu, chiếm 52,41% lượng người bình chọn, bỏ xa chân sút từng ghi 6 bàn vào lưới Timor Leste là Kraisorn của Thái Lan (290 phiếu).