Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Ghi nhận tấm lòng vàng của doanh nghiệp Thủ đô

Kinhtedothi - Chiều 4/3, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27 - 28/2 vừa qua. Dự Hội nghị có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị.
Báo cáo về kết quả trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều của các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: Thực hiện chỉ đạo của T.Ư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội xác định đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội.
Đồng thời, khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với cộng đồng quốc tế, đóng góp vào sự ổn định, hòa bình của Thế giới. Vì thế, UBND TP đã chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết tốt nhất để phục vụ Hội nghị.
Được sự chỉ đạo cụ thể, sát sao của Thủ tướng Chính phủ, của Thành ủy, hướng dẫn của các Bộ: Ngoại giao, VHTT, TTTT và VP Chính phủ, Chủ tịch UBND TP đã trực tiếp họp giao ban với các Sở, ngành, các đơn vị, trực tiếp đi kiểm tra trên hiện trường để chỉ đạo, đôn đốc. Chỉ trong thời gian 9 ngày, công tác chuẩn bị, phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, các Sở, ngành, các đơn vị đã thực hiện khối lượng công việc lớn, đáp ứng yêu cầu rất cao Thủ tướng Chính phủ, của TP của các Bộ, ngành và yêu cầu của phía Mỹ và Triều Tiên.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khen thưởng 11 đơn vị doanh nghiệp và cá nhân trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Trong đó, nổi bật là công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu của cả hai phía Mỹ và Triều Tiên; chuẩn bị mặt bằng và các điều kiện cần thiết, nhanh, gọn, kịp thời để đặt Trung tâm báo chí tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô; trang trí duy trì hoa, cây xanh, ánh sáng đẹp, rực rỡ mang lại một bộ mặt mới, đẹp và thân thiện cho Thủ đô Hà Nội. Cùng với đó, đảm bảo vệ sinh môi trường được đảm bảo sạch sẽ, trách nhiệm của đơn vị thực hiện vệ sinh môi trường và ý thức của người dân được nâng cao.
Đáng chú ý, công tác tuyên tuyền, cổ động về Hội nghị được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Việt Nam về vấn đề hòa bình, tạo ra không khí phấn khởi, chào đón nhiệt tình của Nhân dân Thủ đô; phân luồng, đảm bảo lưu thông tuyệt đối cho các phái đoàn Mỹ - Triều; các hoạt động giao thông của TP được thông suốt, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hoạt động giao thông công cộng.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao khen thưởng của UBND TP cho 91 tập thể có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, trong đó có Báo Kinh tế & Đô thị. 
Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định: Hình ảnh người Hà Nội Việt Nam mến khách, thân thiện có được là do có sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban ngành T.Ư, các sở ban ngành quận huyện của Hà Nội, đặc biệt là sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân Thủ đô Hà Nội. Nhờ đó, TP đã hoàn thành nhiệm vụ được T.Ư, Chính phủ giao trong thời gian ngắn.
Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận những tấm lòng vàng của cộng đồng doanh nghiệp, các nghệ nhân đã tình nguyện phục vụ miễn phí các phóng viên trong Trung tâm báo chí. Đây là một nét đẹp của người Hà Nội, của doanh nghiệp Thủ đô đáng được ghi nhận.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn trao khen thưởng của UBND TP cho 91 tập thể có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. 
Để phát huy kết quả tốt đẹp đạt được, Chủ tịch UBND TP mong muốn các cấp, các ngành, đặc biệt là người dân Thủ đô cần tiếp tục duy trì trật tự đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức của mọi người trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, duy trì nếp sống văn hóa thanh lịch văn minh, tiếp tục thực hiện tốt hai bộ quy tắc ứng xử trong thời gian tiếp theo, nhằm tiếp tục nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.
Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho 91 tập thể và 11 cá nhân trong công tác phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, với tổng số tiền thưởng là hơn 2,6 tỷ đồng. Báo Kinh tế & Đô thị là một trong 91 tập thể được khen thưởng trong dịp này.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ