DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cột biển báo xăng dầu lạc lõng

Hữu Hải
26-07-2018 11:01
Kinhtedothi - Mặc dù năm 2017 UBND huyện Thanh Oai và UBND thị trấn Kim Bài đã thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP là di chuyển cây xăng không đảm bảo an toàn, có nguy cơ cháy nổ ra xa khu dân cư.
Tin liên quan

Qua đó, các đơn vị chức năng của huyện Thanh Oai đã tuyên truyền, vận động chủ cây xăng nằm trong khu dân cư của thị trấn, liền kề với Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công ty Điện lực và UBND thị trấn.

Do chưa tháo dỡ cột biển báo nên nhiều người nhầm tưởng nơi đây có cửa hàng xăng dầu.
Tuy nhiên, việc tháo dỡ, di chuyển tài sản, biển hiệu chưa được thực hiện dứt điểm nên chủ cây xăng vẫn để lại cột biển báo cửa hàng xăng dầu khiến nhiều lái xe tưởng rằng cây xăng này vẫn được phép hoạt động. Lợi dụng việc biển báo vẫn tồn tại, một số trường hợp là người địa phương thường ngày đã sử dụng cây xăng mini lưu động để bán xăng dầu cho khách hàng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại đây, dễ gây ảnh hưởng cho một số cơ quan và khu dân cư của thị trấn.
Bên cạnh đó, việc buôn bán cũng như chất lượng xăng dầu ở đây do không được cơ quan chức năng kiểm tra thường xuyên. Mặt khác, do khối lượng xăng bán cho khách thường không đảm bảo như thỏa thuận nên đã xảy ra tình trạng tranh cãi nhau gây mất an ninh trật tự.
Trước những bất cập trên, đề nghị UBND thị trấn Kim Bài cùng các cơ quan chuyên môn của huyện Thanh Oai cần sớm xử lý dứt điểm trường hợp bán xăng dầu tại đây và tháo dỡ cột biển báo cửa hàng xăng dầu để tránh cho người đi đường nhầm tưởng nơi đây có cửa hàng xăng dầu được phép hoạt động.