DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Dịch Covid-19 khiến 5 ông lớn công nghệ mất 238 tỷ USD

Hà Thanh
25-02-2020 21:14
Kinhtedothi - Các công ty công nghệ thuộc nhóm "Big Tech" chịu tổn thất lớn do dịch Covid-19, trong đó Apple là cái tên bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Amazon là một trong những công ty chịu tổn thất nặng. Ảnh: Intetnet
Ngày 24/2 cổ phiếu của các công ty công nghệ thuộc nhóm "Big Tech" bao gồm Apple, Facebook, Amazon, Microsoft và công ty mẹ Google là Alphabet đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có chuyển biến khó lường trên toàn cầu. Cụ thể, các công ty này đã mất tổng cộng hơn 238 tỷ USD giá trị vốn hóa.
Apple là cái tên bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phụ thuộc vào các nhà máy và dây chuyền sản xuất đặt tại Trung Quốc (tâm ổ dịch Covid-19).
Trong báo cáo kinh doanh quý IV/2019, Apple đặt mục tiêu doanh thu từ 63 - 67 tỷ USD trong quý I/2020. CEO Tim Cook cho biết 4 tỷ USD chênh lệch trong dự đoán sẽ phụ thuộc vào tình hình bùng phát dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Đại diện Foxconn, một trong những nhà cung ứng lớn nhất của Apple, thừa nhận phải mất ít nhất một tháng để khôi phục dây chuyền sản xuất. Nhiều khả năng những đợt máy đầu tiên của thế hệ iPhone mới sẽ khan hàng cho đến tháng 4, khi khâu sản xuất trở lại bình thường.
Hiện dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan, ảnh hưởng tới các quốc gia như Hàn Quốc, Iran và Italy.