Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

CPI Hà Nội tháng 1 tăng 0,12%

Kinhtedothi - Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2016 với mức tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 1,19% so với cùng kỳ.
Như vậy sau khi giảm nhẹ 0,03% trong tháng 12, CPI tại Hà Nội đã tăng trở lại bất chấp trong kỳ giá xăng đã có hai lần được điều chỉnh giảm (ngày 18/12/2015 và 4/1/2016).

Nguyên nhân chủ yếu, theo các chuyên gia là do tháng 1 là tháng cận tết Nguyên đán nên các DN đẩy mạnh tích trữ hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất chuẩn bị cho nhu cầu Tết Âm lịch; nhu cầu mua sắm của người dân vào dịp này cũng tăng. 
Chỉ chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2016 của Hà Nội tăng do nhu cầu mua sắm của người dân tăng
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2016 của Hà Nội tăng do nhu cầu mua sắm của người dân tăng dịp Tết.
Cụ thể, có 8/11 nhóm hàng được thống kê tăng giá, trong đó tăng cao nhất thuộc về nhóm giáo dục với 3,74%. Nhóm thực phẩm tăng 0,17%, nhóm may mặc tăng 0,33%, nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,08%.

Nhóm có chỉ số giảm duy nhất là nhóm giao thông với mức giảm 2,1% trong kỳ tính giá xăng dầu được điều chỉnh 2 lần khiến giá xăng dầu giảm mạnh.

Trong tháng, chỉ số giá vàng và chỉ số giá đô la Mỹ đều tăng, với mức tăng lần lượt là 0,26% và 0,13% so với tháng trước.

Cũng theo Cục Thống kê Hà Nội, trong tháng 1 chỉ số sản xuất công nghiệp của Thủ đô giảm 3,1% so với tháng trước song vẫn tăng 15% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tương ứng tăng 4,7% và tăng 10,4%; kim ngạch xuất khẩu giảm 3,5% và giảm 0,9%; kim ngạch nhập khẩu giảm 6,0% và tăng 11,6%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ