DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội: CSGT giúp một cụ ông bị lạc đường giữa trời nắng

Vân Nhi
24-05-2018 16:56
Kinhtedothi - Ngày 24/5, các chiến sĩ Đội CSGT số 12, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã giúp đỡ một cụ ông có dấu hiệu bị lẫn, đi lạc đường, về nhà an toàn.
Cụ Phan Huy Chi (giữa) tại trụ sở Đội CSGT số 12.
Cụ thể, khoảng 10h ngày 24/5, tổ công tác Đội CSGT số 12 gồm: Đại úy Cao Văn Hồng - Tổ trưởng và 3 tổ viên là Trung úy Nguyễn Văn Tiến, Trung úy Đặng Trần Hoàn, Trung úy Nguyễn Thế Đại trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL 6 - đường Hồ Chí Minh phát hiện một cụ ông nằm bên lề đường lúc trời nắng to.
Tổ công tác đã lấy nước cho ông uống và hỏi thăm tình hình sức khỏe. Qua hỏi thăm, tổ công tác nhận thấy cụ ông có biểu hiện bị lẫn, chỉ nhớ tên mình là Phan Huy Chi, có vợ tên là Hợp nhà ở Xuân La và không nhớ thêm thông tin gì khác. Tổ công tác đã đưa cụ vào Trạm Quân y của Sư đoàn 308 để kiểm tra sức khỏe sau đó đưa cụ về trụ sở đơn vị để nghỉ ngơi.
Tổ công tác đã liên hệ với chính quyền địa phương và xác minh thông tin. Qua xác minh, cụ ông tên là Phan Huy Chi, sinh năm 1947, trú tại tổ 33, cụm 5, phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội có vợ tên là Nguyễn Thị Hợp, sinh năm 1950. Cụ Chi do tuổi cao sức yếu, bị tai biến nhiều lần.
Ngay sau đó, Tổ công tác đã liên hệ với gia đình để đưa cụ về nhà. Gia đình cụ Phan Huy Chi đã viết thư cảm ơn tổ công tác về nghĩa cử nêu trên.