DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

CSGT Hà Nội bắt đầu đeo khẩu trang khi làm việc

Hoàng Hiệp - Thành Luân
03-02-2020 11:19
Kinhtedothi - Từ 3/2, lực lượng CSGT trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu sử dụng khẩu trang khi làm công tác điều tiết giao thông và tiếp xúc với người dân nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) lây lan.
Đây là lần đầu tiên, lực lượng CSGT được trang bị khẩu trang khi làm việc.

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, sáng 3/2, tại một số chốt giao thông khu vực Trung tâm TP như Tây Sơn, Ô Chợ Dừa, Trần Phú - Điện Biên Phủ, Cửa Nam... đã xuất hiện hình ảnh những chiến sĩ CSGT đeo khẩu trang khi điều tiết giao thông.

Không những vậy, ngay cả tại các điểm đăng ký xe cơ giới (thuộc phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), cán bộ chiến sĩ cũng sử dụng khẩu trang, găng tay khi tiếp xúc với người dân.

Một chiến sĩ CSGT thuộc đội CSGT số 1 đeo khẩu trang điều tiết giao thông tại nút giao Cửa Nam

Trung tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng đội Tuyên truyền, điều tra và giải quyết Tai nạn giao thông (phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu trang bị khẩu trang cho toàn bộ lực CSGT làm việc và tiếp xúc với người dân từ sáng 3/2, đồng thời phát miễn phí khẩu trang tại một số điểm đăng ký xe trên địa bàn TP”.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, 46 tuổi, trú tại huyện Đông Anh (Hà Nội) tặng khẩu trang cho lực lượng CSGT Hà Nội với số lượng khoảng 1.700 chiếc.

Trước đó, ngày 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có công điện chỉ đạo CSGT các địa phương chủ động phòng, chống, ngăn chặn dịch nCoV lây lan. Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép…

Đại diện Cục CSGT cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ tại các nơi công cộng, nơi tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT sẽ đeo khẩu trang, đồng thời tuyên truyền cho người dân chủ động phòng chống nguy cơ lây lan của virus Corona.