DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

CSGT Hà Nội giúp bé gái bị lạc đoàn tụ gia đình ngày Tết

Đạt Lê
17-02-2018 16:42
Kinhtedothi - Ngày 17/2, Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) cho biết, tối 16/2, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực Hồ Gươm cán bộ của đơn vị đã giúp đỡ bé gái tên Hải An (SN 2013) bị lạc tìm được gia đình.
Cháu bé lạc đường đã được các chiến sĩ CSGT giúp đoàn tụ gia đình.
Vào khoảng 18 giờ ngày 16/2 (mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018) khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực Hồ Gươm, thượng úy Nguyễn Hữu Lương phát hiện Hải An đứng khóc một mình. Thấy thấy thượng úy Lương tiến tới hỏi thăm bé gái càng khóc to hơn và nói cháu bị lạc mẹ đã lâu nhưng tìm không thấy. Ngay lúc đó, Thượng úy Lương động viên và hứa tìm mẹ cho cháu bé rồi dẫn về chốt nghỉ ngơi.
Sau khi cho bé gái ăn uống và trấn tĩnh trở lại, thượng úy Lương đã hỏi cháu một số thông tin cơ bản và nhờ hệ thống loa truyền thanh thông báo trường hợp cháu Hải An bị lạc. Tuy nhiên, chờ lâu không có hồi âm, thượng úy Lương đã nhờ bạn đăng tải nội dung thông tin lên các mạng xã hội có uy tín.

Tiếp đó, thượng úy Lương đã nhận được cuộc gọi từ mẹ cháu bé là chị Thu Hoài (SN 1975, ở Ba Đình, Hà Nội). Đón con tại chốt giao thông chị Thu Hoài cho biết, chị và con gái Hải An (SN 2013) lạc nhau khi cháu chạy nhảy chơi bóng bay. Giữa lúc cả gia đình chị Hoài tỏa đi tìm kiếm con gái thì hàng xóm đọc được thông tin trên mạng xã hội về việc Hải An đang được CSGT giúp đỡ. 

Trước hành động đầy tình người của các chiến sĩ, chị Hoài vô cùng xúc động gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới những chiến sĩ công an ngày đêm vì nhân dân phục vụ. Đặc biệt, trong những ngày đầu Xuân, những việc tốt của các chiến sĩ CSGT Thủ đô càng làm cho Nhân dân thêm tin yêu.