DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cư dân chung cư Đồng Tàu “khóc ròng” vì tắc ống bồn cầu nhiều ngày

Mai Vân
26-05-2019 18:35
Kinhtedothi - Gần một tháng nay, cư dân nhà N10 thuộc chung cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phải sống trong cảnh không sử dụng được nhà vệ sinh và phải chung sống với mùi khó chịu do tắc ống bồn cầu.
Tin liên quan
  • Phường Định Công, quận Hoàng Mai: Quyết liệt xử lý vi phạm trật tự xây dựng Phường Định Công, quận Hoàng Mai: Quyết liệt xử lý vi phạm trật tự xây dựng
Gần một tháng nay, 8 hộ gia đình tại tòa chung cư N10 Đồng Tàu phải sống trong cảnh không có nhà vệ sinh và sức khỏe bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối do tắc đường ống bồn cầu. Anh Nguyễn Minh (một cư dân tại tòa nhà N10) cho biết, chúng tôi đã nhiều lần báo với đơn vị quản lý, nhưng đến nay vẫn không thấy phía đơn vị quản lý cử người xuống để xem xét, xử lý.

Các hộ dân tại chung cư đã nhiều lần tự bỏ tiền để thuê thợ thông tắc cống, nhưng cũng chỉ khắc phục được trong một hoặc hai ngày, sau đó tình trạng tắc lại tiếp tục xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của cư dân.

Trong quá trình thi công, ống 90mm và 120mm được sử dụng để lắp đặt hệ thống thoát bồn cầu nên không đủ tải cho cả một tòa nhà, là nguyên do được lý giải cho việc thường xuyên bị tắc trong quá trình sử dụng.
Không chỉ ống dẫn bồn cầu bị tắc, nhiều hạng mục kỹ thuật khác của tòa nhà N10 cũng đang bị xuống cấp trầm trọng.
Anh Nguyễn Minh cho biết thêm, cư dân chúng tôi sẵn sàng đóng góp để bảo trì các hạng mục xuống cấp nhưng phía đơn vị quản lý lại chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này.
Được biết, chung cư Đồng Tàu được xây dựng từ năm 2005, là khu nhà tái định cư được TP Hà Nội bán cho các hộ dân bị thu đất do giải phóng mặt bằng, có những hộ được mua nợ trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, đến nay hạ tầng kỹ thuật của khu chung cư này đã bị xuống cấp do thiếu nguồn vốn duy tu, bảo trì.