DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội

Bích Hời
12-12-2019 17:20
Kinhtedothi – Chiều 12/12, Tổ công tác số 10 HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV. Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Đông nêu 17 nội dung kiến nghị đối với HĐND Thành phố.
Đại diện HĐND TP tiếp xúc cử tri có ông Lê Cường và Trần Anh Tuấn. Nội dung buổi tiếp xúc của tổ HĐND TP Hà Nội đối với cử tri quận Hà Đông là thông báo về kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND TP, đồng thời nắm bắt, giải đáp những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của cử tri về kỳ họp và những vấn đề cử tri quan tâm chưa được giải quyết.
Đồng chí Trần Anh Tuấn đã thông báo đến cử tri Hà Đông về kết quả của kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV đã đánh giá tình hình kinh tế của Hà Nội vẫn duy trì phát triển; tuy nhiên vẫn đề môi trường, đô thị vẫn chưa được giải quyết tốt, trong đó có ô nhiễm môi trường sông Nhuệ. HĐND TP đã quyết nghị nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với nhiều nội dung. Một số nội dung chưa được thông qua trong đó có sáp nhập tổ dân phố.
 Cử tri Bùi Văn Cường, Dương Nội có ý kiến với HĐND TP.
Tại buổi tiếp xúc, có 7 cử tri quận Hà Đông đã phản ánh 17 nội dung đến HĐND TP. Trong đó, cử tring Bùi Văn Cường, phường Dương Nội cho biết: Cấp đất dịch vụ cho nhân dân Dương Nội, hoàn thiện hạ tầng đô thị đường đấu nối trong khu đất dịch vụ LK31 để người dân ổn định sinh sống; giá đất dịch vụ tại Dự án Trạm bơm Yên Nghĩa. Giai đoạn 1 đã kiểm đếm và dự kiến áp giá 15 triệu đồng/m2 đất ở, đến nay gộp cả 2 giai đoạn 1 và 2 áp giá còn 9 triệu đồng/m2 đất ở. Đề nghị được áp giá theo giai đoạn 1 là trên dưới 15 triệu đồng/m2. 
 Cử tri phường La Khê có ý kiến với HĐND TP.
Cử tri phường Mộ Lao nêu ý kiến: Khi đô thị Mộ Lao đã đi vào hoạt động nhiều năm nay nhưng không được bàn giao hồ sơ, đường trong khu đô thị nhỏ hẹp nhưng có nhiều xe tải trọng lớn đi vào, đề nghị được bàn giao hồ sơ khu đô thị và cắm biển hạn chế xe tải trọng lớn đi vào đường khu đô thị. Các ý kiển của cử tri phường Phúc La, Phú La, Vạn Phúc đề cập đến vấn đề sáp nhập tổ dân phố gây áp lực lên cán bộ cơ sở phải kiêm nhiệm nhiều, thù lao thấp; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các khu tập thể trên địa bàn còn chậm; tuyến đường Lê Trọng Tấn lưu lượng xe lưu thông lớn, nhưng hiện nay có nhiều xe đậu đỗ tùy tiện gây ách tắc giao thông; nút cổ chai ở ngõ 795 – 797 đường Văn Phú chậm giải phóng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến giao thông khu vực.
 Đồng chí Lê Cường ĐB HĐND TP và là Bí thư Quận ủy Hà Đông đã tiếp thu ý kiến của cử tri quận Hà Đông.
Đồng chí Lê Cường vừa là ĐB HĐND TP và là Bí thư Quận ủy Hà Đông đã tiếp thu ý kiến của cử tri quận Hà Đông. Đ/c đã nêu rõ những nội dung cử tri kiến nghị có nội dung thuộc thẩm quyền của quận, quận sẽ chỉ đạo UBND cùng các ngành liên quan giải quyết sớm. Những nội dung nào thuộc thẩm quyền TP và cấp cao hơn sẽ báo cáo TP để giải quyết những nguyện vọng chính đáng của bà con.
Cụ thể, nội dung bà con kiến nghị về xây dựng hạ tầng đồng bộ tại các khu đất dịch vụ đến nay Hà Đông đã bỏ ra trên 3000 tỷ đồng để hoàn thiện, trong đó DN bỏ ra 668 tỷ đồng. Tuy nhiên, còn khu LK 31 có tuyến đường 18,5 m của TP đấu nối, quận sẽ thực hiện tiếp trong thời gian tới. Đ/c Cường đề nghị các đơn vị liên quan làm rõ việc giá đất tại Dự án Trạm bơm Yên Nghĩa tại sao giảm từ 15 triệu giai đoạn 1 xuống còn 9 triệu giai đoạn 2; yêu cầu UBND quận và các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn tất thủ tục thanh toán giao đoạn 1 khu đô thị Mộ Lao để bàn giao hồ sơ khu đô thị; đối với vẫn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các khu tập thể cũng đề nghị UBND quận xem xét sớm trả lời cho người dân; quận cũng sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn xem xét việc di chuyển tủ điện, đỗ xe trên đường Lê Trọng Tấn, nút thắt cổ chai tại ngõ 795 – 797 đường Văn Phú.
Nội dung sáp nhập tổ dân phố đ/c Lê Cường cho biết HĐND TP đã không thông qua và TP sẽ tiếp tục xem xét các ý kiến của cử tri để nghiên cứu đưa ra phương án tốt nhất trong việc điểu chỉnh tổ dân phố.