DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cử tri Hà Nội: Thành công của Đại hội XIII làm nức lòng đồng bào cả nước

Vân Nhi
03-03-2021 14:25
Kinhtedothi - Sáng 3/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội - đơn vị bầu cử số 1, đã tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ trước kỳ họp thứ XI, Quốc hội khóa XIV.
 Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Quang Đạo - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng do bận công tác nên không thể tham dự cuộc tiếp xúc cử tri. Các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm: Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng; Trung tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng; Trần Thị Phương Hoa, trong nhiệm kỳ qua thực hiện tốt vai trò đại biểu Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo dự kiến chương trình, thời gian diễn ra kỳ họp thứ XI, Quốc hội khóa XIV; Báo cáo trả lời kiến nghị cử tri tại kỳ tiếp xúc trước, cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ đã phát biểu bày tỏ sự đồng tình, đồng thời nêu một số kiến nghị, đề xuất.

 Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri Nguyễn Quyết Thắng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm cho rằng, thành công rực rỡ của Đại hội XIII của Đảng đã làm nức lòng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào cả nước và vang dội trên trường quốc tế. Kết quả bầu Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị là thể hiện sự đoàn kết nhất trí cao độ, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của Nhân dân, đảng viên và toàn dân tộc ta.

Cử tri Nguyễn Quyết Thắng thay mặt các cử tri chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều sức khỏe để cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ phục vụ Nhân dân, phục vụ Đảng nhiều hơn nữa, vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam tiến lên trên con đường  với khát vọng vô bờ bến của dân tộc đến tương lai rực rỡ là độc lập, tự do, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đồng thời, mong muốn cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 chọn được người xứng tầm, có năng lực. Sau Đại hội XIII, dân càng tin Đảng và theo Đảng, do đó mong cuộc bầu cử sẽ chọn được đại biểu có tâm, có tài vì một Việt Nam hùng cường, hạnh phúc.

Cử tri Đặng Thị Mai Hòa, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình bày tỏ cảm xúc khi Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp như Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định, qua đó cho thấy niềm tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng vào sự phát triển của đất nước.

Cử tri Đặng Thị Mai Hoà cho rằng, 5 năm qua, Quốc hội khóa XIV đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, năng động, nâng cao hiệu quả giám sát được cử tri ghi nhận, phù hợp với ý chí nguyện vọng của nhân dân. Trong khó khăn nhưng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã giúp đất nước kiểm soát dịch bệnh… Cử tri mong muốn thành công đó cần được tiếp tục phát huy trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Cử tri Bùi Thị Bích Phượng, phường Bưởi, quận Tây Hồ nêu vấn đề, từ 1/7/2021, Hà Nội thực hiện chính quyền đô thị, vì vậy, đề nghị đoàn ĐBQH Hà Nội và lãnh đạo TP quan tâm kiểm tra giám sát các sở ngành trong tham mưa ban hành các văn bản để thực hiện bố trí, sắp xếp cán bộ phường dôi dư sao cho phù hợp khi không còn HĐND phường.

“Dân số của Hà Nội rất đông không có HĐND phường cho nên cần tăng số đại biểu HĐND quận, thị xã hoạt động chuyên trách để gần dân, sát  dân, lắng nghe dân trong đại diện cho quyền lợi chính đáng của cử tri, góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả của HĐND các cấp TP” - cử tri Bùi Thị Bích Phượng kiến nghị.

Trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri, Trung tướng Trần Việt Khoa, Đoàn ĐBQH Hà Nội cho biết sẽ tiếp thu đầy đủ và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.