DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cử tri Hoàng Mai kiến nghị cán bộ cần kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở

Việt An
14-06-2019 14:05
Kinhtedothi – Ngày 14/6, tổ đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai trước Kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa XV tại phường Hoàng Liệt.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàng Mai đã được đại biểu HĐND TP thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa XV; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng TP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri của UBND TP.
 Toàn cảnh hội nghị. 
Tại hội nghị, đã có gần 20 ý kiến phát biểu, trong đó cử tri Hoàng Liệt có ý kiến nhiều nhất. Các ý kiến đều tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, quản lý nhà nước, môi trường…trên địa bàn quận.             
Đáng chú ý, cử tri Nguyễn Quang Thắng (phường Tân Mai) tiếp tục nêu tình trạng xuống cấp nghiêm trọng nhà A7 – Khu tập thể Tân Mai tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Cử tri băn khoăn đến bao giờ chính quyền TP và quận có giải pháp hợp lý để đảm bảo tính mạng và tài sản cho người dân. Nếu để xảy ra tình trạng đổ sập thì cấp chính quyền nào chịu trách nhiệm? Cử tri đề nghị UBND TP sớm có giải pháp triệt để giải quyết vấn đề trên.
 Cử tri Nguyễn Quang Thắng (phường Tân Mai). 
Cũng nêu tình trạng xuống cấp của khu nhà tái định cư Đồng Tầu, cử tri Phường Thịnh Liệt đề nghị khi dân có kiến nghị thì HĐND các cấp cần cử cán bộ xuống cơ sở để nắm bắt tình hình, đồng thời có hướng xử lý kịp thời, chứ không thể trả lời bằng vài dòng văn bản trong báo cáo trả lời kiến nghị cử tri. Đây cũng là cách để củng cố niềm tin của Nhân dân vào chính quyền các cấp trong giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của người dân.
Cử tri Nguyễn Văn Long (phường Lĩnh Nam) nêu tình trạng người dân ngoài bãi ven sông Hồng dù có đất đã có sổ đỏ những vẫn không được xây nhà vì phải “chờ quy hoạch”. Mặc dù cử tri đã kiến nghị nhiều lần, nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết, làm khó dân. Cử tri đề nghị UBND TP cho biết bao giờ người dân bên bãi được xây dựng nhà trên đất của mình.
Ngoài ra, cử tri phường Mai Động kiến nghị về các văn bản về đường Tam Trinh cần phải thống nhất; xem xét nâng giá bồi thường GPMB cho người dân…Để đảm bảo quyền lợi cũng như để người dân có trách nhiệm đóng góp cho địa phương, cử tri Nguyễn Hồng Tâm (phường Mai Động) để thành lập tổ dân phố ở khu chung cư Times City.
Tổ đại biểu HĐND TP tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri quận Hoàng Mai, đề nghị cấp ủy, chính quyền quận quan tâm giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền của quận, những nội dung thuộc thẩm quyền Trung ương, Thành phố, Đoàn đại biểu sẽ có ý kiến trong kỳ họp HĐND TP tới.