80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cử tri huyện Phú Xuyên: Môi trường, giao thông gây ảnh hưởng đến người dân

Kinhtedothi - Sáng 22/11, tại Đơn vị bầu cử số 6, các ĐB Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Phú Xuyên sáng 22/11.
Đoàn gồm: Ủy viên Thường trực Ủy ban KHCN&MT Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh; Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Quân; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP HANEL Nguyễn Quốc Bình. Tại buổi tiếp xúc, cử tri phấn khởi khi được nghe nội dung thông tin báo cáo kết quả Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội Khóa XIV về việc xem xét, bổ sung, sửa đổi một số luật và ghi nhận ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của cử tri Phú Xuyên để gửi đến Quốc hội, Chính phủ.
Tại buổi tiếp xúc, hơn 150 cử tri đại diện cho cử tri 28 xã, thị trấn trong huyện Phú Xuyên đề nghị một số vấn đề chính, như: Sớm cải tạo một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, đặc biệt đê sông Nhuệ; xây dựng thêm một số tuyến đường giao thông mới; xử lý dứt điểm nguồn nước sông Nhuệ bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe, sản xuất của người dân.
Thay mặt tổ ĐB Quốc hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban KHCN&MT Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh khẳng định: “Các đại biểu sẽ chắt lọc những ý kiến của các cử tri. Qua đó, phân loại ý kiến nào sẽ được đem đến phát biểu tại kỳ họp của Quốc hội, ý kiến, tâm tư nguyện vọng nào của cử tri sẽ được đại biểu đem đến kỳ họp của TP.
Xác định Phú Xuyên là huyện nằm xa trung tâm TP, đặc biệt là địa phương có nhiều khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế, người dân sống dựa vào sản xuất nông nghiệp và nghề phụ là chính. Hạ tầng giao thông chưa được quan tâm đầu tư xây dựng. Do vậy, những năm qua chưa thể thu hút được doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất hàng hóa tại huyện. Vì thế, việc quan tâm đầu tư đến phát triển hạ tầng giao thông, xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường… của huyện Phú Xuyên thời gian tới là một trong những nội dung sẽ được các đại biểu chúng tôi tiếp tục đem đến tại các kỳ họp của Quốc hội cũng như kỳ họp của TP với mong muốn sớm được các cấp, ngành quan tâm hơn nữa”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ