DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội

Thảo Trần
23-07-2019 18:35
Kinhtedothi - Chiều 23/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cùng các đại biểu HĐND TP (đơn vị bầu cử số 11) đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm sau kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV.
Tại cuộc tiếp xúc, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến tổ chức, quản lý quy hoạch, đất đai, môi trường, đền bù GPMB, chế độ chính sách an sinh, xã hội... đã được các cử tri quận Bắc Từ Liêm kiến nghị với các ĐB HĐND TP.
 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Hiện nay, trên địa bàn phường Xuân Đỉnh và quận Bắc Từ Liêm đã và đang triển khai nhiều dự án, trong đó có dự án đường sắt đô thị Hà Nội. Cử tri Phạm Văn Nam (phường Xuân Đỉnh) đề nghị TP tiếp tục nghiên cứu, xem xét vận dụng các chính sách bồi thường, tái định cư phù hợp với tình hình hiện nay để Nhân dân được ổn định cuộc sống khi bị thu hồi đất phục vụ dự án. Cử tri cũng đề nghị TP xem xét lại mức giá đền bù giải phóng mặt bằng và cho người dân được tái định cư tại các chung cư thuộc khu vực phường Xuân Đỉnh. Đồng thời, đề nghị TP, quận đẩy nhanh việc thực hiện dự án bê tông hóa cống mương thoát nước ngõ 33 đường Xuân Đỉnh, hiện đang rất ô nhiễm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người dân trong khu vực.
Liên quan đến việc thực hiện giai đoạn 2 dự án xây dựng trường Đại học Y tế cộng đồng, cử tri Phạm Minh Nam (phường Phúc Diễn) đề nghị TP làm rõ vấn đề dự án có được  thực hiện hay không? Nếu có thì thi công vào thời điểm nào để các hộ dân trong dự án được thực hiện các giao dịch dân sự, sớm ổn định cuộc sống.
Bên cạnh đó, cử tri quận Bắc Từ Liêm cũng kiến nghị TP quan tâm, đầu tư chỉnh trang đường, hệ thống thoát nước trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Mỏ -Địa chất đi Phạm Văn Đồng – Nam Thăng Long; quan tâm đầu tư, mở rộng đường 72B, đoạn từ trạm điện Chèm đến khu công nghiệp Nam Thăng Long, bởi đoạn đường này có lưu lượng phương tiện qua lại rất đông trong khi lòng đường hẹp, thường xảy ra tai nạn; sớm có giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm sông Nhuệ, sông Pheo, sông Cầu Gạch hiện đang bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; tăng cường quản lý đối với đất nông nghiệp; lắp biển báo giao thông đoạn cuối đường Văn Tiến Dũng – Tây Tựu; đẩy nhanh việc trả đất dịch vụ cho người dân…
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng thay mặt các đại biểu HĐND TP đã phát biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời khẳng định sẽ tổng hợp và gửi các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng thẩm quyền.