DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cử tri kiến nghị giám sát, xử lý nghiêm các sơ sở sản xuất thực phẩm “bẩn”

Thanh Bình
26-04-2019 11:04
Kinhtedothi - Sáng 26/4, các đại biểu (ĐB) Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm trước Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV.
Tại cuộc tiếp xúc, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến tổ chức, quản lý quy hoạch, chế độ chính sách, đền bù đất đai, GPMB, chống tham nhũng, các vấn đề dân sinh... đã được cử tri quận Bắc Từ Liêm kiến nghị với các ĐB Quốc hội.
 Các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm.
Trước tình trạng thất lạc hồ sơ, hạ tầng kỹ thuật của Tòa nhà A14, tập thể Học viện Quốc phòng xuống cấp nghiêm trọng cũng như hệ thống PCCC tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, cử tri kiến nghị các cấp cần thanh tra toàn diện, giám sát, tổ chức tốt công tác quản lý để cuộc sống của người dân ổn định hơn.
Lo lắng trước tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm giả tràn lan trên thị trường, cử tri Trần Quốc Hưng (phường Đông Ngạc) kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có giải pháp, biện pháp mạnh để xử lý nghiêm các sơ sở sản xuất, các công ty nhập khẩu thực phẩm giả, thực phẩm bẩn để đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân. Các cử tri cũng đề nghị Chính phủ quan tâm xem xét về quy hoạch hành lang thoát lũ sông Hồng để những hộ gia đình ven sông Hồng được cấp “sổ đỏ” và được phép xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.
Kiến nghị với ĐB Quốc hội trong việc công khai, phát huy tính dân chủ ở cơ sở, nhất là Dự án tuyến đường Đề pô xe điện giáp 3 trường Tiểu học, THCS, THPT Xuân Đỉnh, cử tri Phan Thanh Hà (phường Xuân Đỉnh) đề nghị ĐB Quốc hội nghiên cứu xem xét dự án. Cùng với đó, các cử tri cũng đề nghị ĐB Quốc hội quan tâm, kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết xử lý vấn đề sớm triển khai giải quyết đất đền bù đúng với chính sách, theo Luật Đất đai của Nhà nước; việc khiếu nại, tố cáo; công tác GPMB; thu hồi đất; khu tái định cư; sổ đỏ; chính sách an sinh xã hội…
 Cử tri quận Bắc Từ Liêm phát biểu ý kiến.
Liên quan đến hoạt động của Quốc hội, cử tri quận Bắc Từ Liêm đề nghị Quốc hội và các ĐB Quốc hội xem xét giám sát công khai, chặt chẽ các luật xoay quanh vấn đề tham nhũng, giám sát các thông tin đại chúng, vấn đề thi cử, chống tiêu cực trong  trong giáo dục, Luật Khiếu nại, Luật tố cáo cũng như các vấn đề nóng được dư luận quan tâm, để từ đó truyền tải tiếng nói của người dân tới Quốc hội.
Thay mặt các ĐB Quốc hội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri. Thiếu tướng cho rằng, những vấn đề phòng chống tham nhũng sẽ được làm theo lộ trình, làm từng bước và không có vùng cấm, quan tâm nội dung thu hồi tài sản thất thoát. Đặc biệt, vấn đề VSATTP luôn được dư luận quan tâm và Quốc hội tiếp tục có biện pháp xử lý nghiêm các sơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm bẩn để đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân … Đồng thời mong muốn, các cử tri tiếp tục đóng góp ý kiến nhiều hơn nữa, để từ đó, góp phần cùng với hệ thống chính trị giải quyết được các vấn đề đặt ra, đảm bảo quyền lợi của người dân.